Cựu thủ lĩnh cấp cao của Khmer Đỏ qua đời

Cựu thủ lĩnh cấp cao của Khmer Đỏ qua đời
TPO - Tòa án Liên Hiệp Quốc xét xử tội diệt chủng của Khmer Đỏ hôm nay xác nhận cựu thủ lĩnh cấp cao Khmer Đỏ Ieng Sary, 87 tuổi đã chết tại một bệnh viện ở Campuchia vào sáng 14- 3.

> Ba thủ lĩnh Khmer Đỏ tiếp tục hầu tòa
> Lùi thời hạn thả 'Đệ nhất phu nhân' của Khmer Đỏ

“Chúng tôi xác nhận Ieng Sary đã chết sáng nay, 14 -3 sau khi nhập viện hôm 4 3”, dẫ lời người phát ngôn tòa án Lars Olsen.

Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ chết giữa lúc tòa án xét xử tội diệt chủng và các tội ác chiến tranh đang diễn ra. Cái chết của Ieng Sary dấy lên mối lo ngại rằng những bị can còn lại cũng khó có thể sống nổi để chịu sự phán xét của cơ quan pháp lý.

Theo BBC, Ieng Sary được biết đến là “người thứ ba” và là Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Ieng Sary bị khởi tố hồi tháng 11-2011 cùng với ba bị cáo khác. Một trong ba bị cáo trên đã được phóng thích hồi năm ngoái vì sức khỏe quá yếu.

Tất cả bị cáo trên đều từ chối các cáo buộc về tội ác giết người, cụ thể là trong chiến dịch giết người hàng loạt khiến khoảng 2 triệu người thiệt mạng. Bản thân Ieng Sary trong thời gian bị khởi tố cũng đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc và tuyên bố không có quyền bắt giữ ông.

Bằng Giang
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.
Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Phần Lan quyết định gia nhập NATO

Phần Lan quyết định gia nhập NATO

TPO - Chính phủ Phần Lan vừa chính thức công bố kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Sauli Niinisto và các bộ trưởng “nhất trí rằng Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO".