Cựu thủ lĩnh cấp cao của Khmer Đỏ qua đời

Cựu thủ lĩnh cấp cao của Khmer Đỏ qua đời
TPO - Tòa án Liên Hiệp Quốc xét xử tội diệt chủng của Khmer Đỏ hôm nay xác nhận cựu thủ lĩnh cấp cao Khmer Đỏ Ieng Sary, 87 tuổi đã chết tại một bệnh viện ở Campuchia vào sáng 14- 3.

> Ba thủ lĩnh Khmer Đỏ tiếp tục hầu tòa
> Lùi thời hạn thả 'Đệ nhất phu nhân' của Khmer Đỏ

“Chúng tôi xác nhận Ieng Sary đã chết sáng nay, 14 -3 sau khi nhập viện hôm 4 3”, dẫ lời người phát ngôn tòa án Lars Olsen.

Cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ chết giữa lúc tòa án xét xử tội diệt chủng và các tội ác chiến tranh đang diễn ra. Cái chết của Ieng Sary dấy lên mối lo ngại rằng những bị can còn lại cũng khó có thể sống nổi để chịu sự phán xét của cơ quan pháp lý.

Theo BBC, Ieng Sary được biết đến là “người thứ ba” và là Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ. Ieng Sary bị khởi tố hồi tháng 11-2011 cùng với ba bị cáo khác. Một trong ba bị cáo trên đã được phóng thích hồi năm ngoái vì sức khỏe quá yếu.

Tất cả bị cáo trên đều từ chối các cáo buộc về tội ác giết người, cụ thể là trong chiến dịch giết người hàng loạt khiến khoảng 2 triệu người thiệt mạng. Bản thân Ieng Sary trong thời gian bị khởi tố cũng đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc và tuyên bố không có quyền bắt giữ ông.

Bằng Giang
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm