Khi nào thí sinh đăng ký dự thi, tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2021?

0:00 / 0:00
0:00
Khi nào thí sinh đăng ký dự thi, tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2021?
TPO - Đại diện Bộ GD&ĐT đã đưa ra dự kiến các mốc thời gian đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển đại học và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 do báo Tuổi trẻ TPHCM tổ chức hôm nay, 13/3, Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga, Vụ Giáo dục Đại học (ĐH),  Bộ GD&ĐT đã thông tin dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5, đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 6- 8/7.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Còn đăng ký xét tuyển có thể bằng 2 hình thức: phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học.

Như vậy, năm nay thí sinh được chọn 2 hình thức khi đăng ký xét tuyển ĐH là trực tiếp và trực tuyến. Hình thức đăng ký trực tiếp không khác so với những năm trước. Còn với hình thức đăng ký trực tuyến thí sinh đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn.

Năm nay các trường tiếp tục được tự chủ hoàn toàn trong tuyển sinh, do vậy các trường sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển. Ngoài việc sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường còn xét học bạ, xét kết quả thi năng lực, thi năng khiếu…

Theo quy định của Bộ GD&ĐT những năm chưa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các trường ĐH phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường trước ngày 31/3. Thí sinh có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin này trước khi đăng ký xét tuyển.

Thời gian đăng ký thi và xét tuyển ĐH từ 1/4 đến ngày 20/4. Thời gian thi diễn ra từ nửa cuối tháng 6.  Nhưng năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các mốc thời gian đã bị đẩy lùi. Thậm chí kỳ thi tốt nghiệp THPT còn phải tổ chức thành hai đợt.

Chính vì vậy, Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay bộ vẫn chưa công bố lịch thi cũng như quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh ĐH năm 2021.

MỚI - NÓNG