TPHCM: Sửng sốt với clip nữ sinh bị đánh tơi bời trong lớp học

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh nữ sinh bị đánh trong lớp học
Hình ảnh nữ sinh bị đánh trong lớp học
TPO - Ngày 12/3, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng ngay trong lớp học trong khi các bạn học cùng lớp thì cầm điện thoại quay lại. Thậm chí, để việc bị đánh không lộ ra ngoài, các học sinh này còn chốt cửa, liên tục đánh đá vào mặt nữ sinh kia… Sự việc được cho là xảy ra tại trường THPT Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh.

Theo clip, trong lúc đang nói chuyện thì một nữ sinh (nữ sinh bị đánh hội đồng- PV) bị nữ sinh khác đánh vào mặt. Ngay lặp tức hai nữ sinh nay lao vào túm tóc, đánh nhau. Tuy nhiên, khi nữ sinh bị hại đang lấn ác thì bị một nữ sinh khác phía sau kéo áo, kéo tóc để nữ sinh kia lật ngược tình thế. Nữ sinh bị hại sau đó không phản kháng được nên liên tục chịu đòn. Ngoài việc bị túm tóc, nữ sinh này con bị hại còn liên tục bị tát, bị dập đầu xuống nền, dập đầu vào ghế, bị đá thẳng vào mặt…

Clip còn gây bức xúc hơn khi các bạn khác trong lớp không những không can ngăn mà còn vừa cầm điện thoại quay lại sự việc, vừa cổ vũ, yêu cầu đóng cửa lớp lại. Thậm chí một nam sinh quay clip còn thản nhiên tường thuật, bình luận trong clip về việc hai nữ sinh này đánh nhau. Trong clip liên tục nghe tiếng chửi tục của nữ sinh đánh bạn và yêu cầu nạn nhân xin lỗi.

Kết thúc clip, nữ sinh bị đánh hội đồng trở về chỗ ngồi với đầy vết bầm tính trên mặt, đầu tóc bù xù…

Chiều 12/3, ông Lê Thanh Xuân, Hiệu trưởng trường THPT Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh xác nhận với PV Tiền Phong về sự việc trên.

“Sự việc xảy ra vào ngày 10/3 và đến nay, nhà trường đã có 3 cuộc làm việc với các em học sinh về sự việc trên. Nhà trường cũng đã mời công an vào cuộc điều tra, sau khi có kết luận sẽ thông tin chính thức”, ông Xuân nói.

Tương tư, trao đổi với PV, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phóng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở cũng đã nắm được sự việc và yêu cầu nhà trường làm rõ để báo cáo về Sở. Cũng theo ông Trọng, ngay trong chiều nay, Sở sẽ xuống trường để làm việc, nắm tình hình vụ việc.

Thăm dò ý kiến
Có nên bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho giáo viên?
MỚI - NÓNG