Hà Nội: Phụ huynh tố cô giáo dùng thước sắt đánh học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Trưởng ban đại diện phụ huynh lớp 3D trả lời báo chí về sự việc.
Trưởng ban đại diện phụ huynh lớp 3D trả lời báo chí về sự việc.
TPO - Phụ huynh lớp 3D, Trường Tiểu học Trung Hiền, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã viết đơn gửi báo chí về việc một giáo viên dùng thước sắt đánh vào đầu học sinh khi các em viết xấu, phạm lỗi.

Cụ thể, đơn gửi báo chí, một số phụ huynh lớp 3D, Trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, cô giáo Phạm T.H, giáo viên Tiếng Anh, có hành vi đánh học sinh trong giờ học.

Bà Trần Hồng Hạnh, Trưởng ban phụ huynh lớp 3D cho biết, sáng ngày 28/1, trong giờ Tiếng Anh có tới 3 học sinh bị cô H dùng thước đánh, trong đó có con chị bị đánh 2 lần rất đau lý do là con viết chữ xấu. Một lần khác, cô vô tình đứng che khuất chữ trên bảng, con không nhìn thấy và phải đứng lên mới nhìn rõ để chép bài thì tiếp tục bị cô dùng thước đánh thêm vào đầu mà không hỏi lý do.

Theo phụ huynh này, khi biết sự việc, với vai trò trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, chị đã hỏi thêm các gia đình khác để biết tình hình mới hay nhiều học sinh bị cô đánh. 

"Các con kể, trong giờ học nhiều bạn bị cô dùng thước sắt dùng để kẻ và gõ vào bảng gây tiếng động để đánh. Ngoài ra, cô còn vít tai, giúi đầu xuống, đánh vào lưng, đầu, đùi, khủyu tay và khớp 10 đầu ngón tay"…, chị Hạnh bức xúc nói.

Bà Vũ Thị Phượng có cháu học lớp 3D cũng nói, cháu gái bà đã bị cô giáo đánh hai lần vào khuỷa tay và lưng nhưng về không dám kể cho gia đình.

Có học sinh đi học về kể nếu con nói với bố mẹ sẽ bị cô đánh tiếp. Do đó, học sinh rất sợ hãi mỗi khi có giờ học của cô giáo này.

Cũng theo chị Hồng Hạnh, ngay hôm xảy ra sự việc, chị và Ban phụ huynh đã làm việc với nhà trường, được xác nhận có sự việc đó. Cô Hương cũng viết bản tự kiểm điểm nhận lỗi, hứa không tái phạm. Nhà trường cũng cam kết sẽ không để sự việc xảy ra. 

Tuy nhiên, phụ huynh không muốn cô Hương tiếp tục giảng dạy con em khi đã có hành vi bạo lực. Đồng thời muốn được cung cấp đoạn video cô giáo đánh học sinh tuy nhiên nhà trường từ chối với lý do bảo vệ danh dự giáo viên và chỉ cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết.

Cũng theo Ban đại diện phụ huynh của lớp, sự việc xảy ra từ cuối tháng 1/2021. Ban đại diện cha mẹ học sinh  đã làm đơn gửi tới BGH nhà trường, UBND quận, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng nhưng kiến nghị về sự việc nhưng chỉ nhận được câu trả lời chung chung là sẽ tìm hiểu và giải quyết trong vòng 1-2 tháng. 

Tập thể phụ huynh lớp muốn được giải quyết sự việc một cách rõ ràng, trong đó không chấp nhận hành vi cô giáo bạo lực học sinh. Nếu sau sự việc vẫn để một giáo viên như vậy đứng lớp, phụ huynh không yên tâm.

Ông Cấn Văn Đa, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc và có chỉ đạo đối với nhà trường trong việc rà soát, xem xét giải quyết sự việc cụ thể. 

Sáng nay, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ông Phạm Xuân Tiến cho biết, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng báo cáo cụ thể về sự việc. "Sự việc đúng sai như thế nào, phải chờ nhà trường và Phòng GD&ĐT xác minh", ông Tiến cho hay.

Cũng theo Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, cô giáo trong sự việc kể trên là giáo viên từ địa phương khác chuyển đến dạy ở trường nhiều năm nay.

MỚI - NÓNG