Xác định người lắp camera quay cảnh cô giáo đánh học sinh trong lớp

Hành vi đánh học sinh của cô giáo H bị phụ huynh đặt camera ghi lại
Hành vi đánh học sinh của cô giáo H bị phụ huynh đặt camera ghi lại
TPO - Để có bằng chứng chứng mình cô giáo bạo hành học học sinh, một phụ huynh nằm trong ban đại diện cha mẹ của lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM đã bí mật đặt camera trong lớp học.

Liên quan đến vụ việc cô N.H.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM đánh, chửi học sinh trong lớp học và bị phụ huynh đặt camera ghi lại được, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND Quận Tân Phú đã có báo cáo về sự việc này.

Theo đó, nhận được phản ánh của các phụ huynh lớp 2/11 về việc cô H. là giáo viên chủ nhiệm liên tục đánh vào đầu, lưng, tát vào mặt, nhéo vào tai các em học sinh trong giờ học, vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo quận, ngày 26/9, Thanh tra quận đã thành lập tổ xác minh việc giáo viên trường tiểu học Phan Chu Trinh bạo hành học sinh.

Từ ngày 26/9 cho đến nay, cô H. đã hai lần bị tạm đình chỉ công tác, mỗi lần là 15 ngày để chờ kết quả xác minh của tổ công tác. Cô H. được phân công làm nhiệm vụ học vụ của nhà trường.

Tiếp đó, ngày 4/10, tổ công tác đã làm việc với ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 2/11. Tại đây, một thành viên đã thừa nhận mình là người đặt camera quay lén cô H. Nguyên do của sự việc này là nhiều phụ huynh của lớp 2/11 rất bức xúc khi cô H có những hành vi như dọa nạt, đánh đáp, chửi mắng học sinh, gây ra tâm lý, lo sợ cho các em. Việc đặt camera là để tìm ra bằng chứng, ghi hình lại sự việc cô bạo hành học sinh.

Đối với các nội dung tố cáo liên quan đến bà Đỗ Thị Sửu – Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú cho biết có đúng một phần, hiện quận đã thành lập Hội đồng kỷ luật, kiểm điểm vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trường tiểu học Phan Chu Trinh đối với các sai phạm đã được chỉ ra.

Ngoài ra, trong ngày 9/10, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã gửi báo cáo về vấn đề này cho UBND TPHCM. Theo đó, Sở GD&ĐT TPHCM nhận đinh đây là hành vi bạo hành trẻ em, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, uy tín của ngành, nên đã đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý sự việc này một cách nghiêm khắc.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, một số phụ huynh có con học lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM do nghi ngờ con mình bị cô giáo đánh nên đã lén đặt camera và kết quả khiến học “sốc” khi chứng kiến cô giáo nạt nộ, nhéo tai, tát nhiều học sinh trong lớp…

Kết quả, trong bốn ngày (từ 27- 30/8), các phụ huynh đã chứng kiến cảnh họ không ngờ tới. “Chúng tôi không thể đếm được số lần cô H. đánh đập các em học sinh, bởi nó diễn ra quá nhiều lần. Quên tập cũng đánh, làm bài không đúng cũng đánh, rồi liên tục chửi, phạt đứng, véo tai, gí tay chỉ vào mặt… Chúng tôi không thể chấp nhận hành động này của giáo viên”, một phụ huynh nói.

Mặc dù cô H thừa nhận hành vi đánh học sinh của mình là sai, nguyên nhân là quá áp lực. Tuy nhiên, cô giáo này đặt nghi vấn về việc ai đã đặt camera, đặt khi nào, ai cho bởi trường học có quy định rất khắt khe về việc ra vào trường kể cả phụ huynh. Sư việc đang gây nhiều tranh cãi.

MỚI - NÓNG