Khi nào bạn nên vứt mỹ phẩm đi?

Khi nào bạn nên vứt mỹ phẩm đi?
TPO – Cái gì cũng có thời gian sử dụng riêng biệt của mình, mỹ phẩm cũng vậy. Nắm được hạn sử dụng của từng loại sẽ giúp bạn loại bỏ được những mối lo ngại về da khi thường xuyên makeup.

Mascara

Khi nào bạn nên vứt mỹ phẩm đi? ảnh 1 

Mascara sẽ có mùi giống như xăng dầu khi hết hạn. Tốt nhất là 3 – 4 tháng bạn nên thay mascara một lần nếu không muốn đôi mắt của mình bị sưng tấy hay nặng hơn là viêm kết mạc.

Phấn nền dạng lỏng

Khi nào bạn nên vứt mỹ phẩm đi? ảnh 2 

Đa số phấn nền đều ở dạng lỏng và đây sẽ là một nơi lý tưởng để vi khuẩn trú ẩn. Khi sản phẩm bốc mùi hoặc màu sắc thay đổi chính là lúc bạn phải cho chúng vào thùng rác. Loại phấn nền dạng lỏng thường chỉ có thời gian sử dụng từ 6 đến 12 tháng còn phấn nền dạng nén thời gian sử dụng dài hơn là 18 tháng.

Đặc biệt, với phấn nền nói riêng và mỹ phẩm nói chung nên để tránh xa môi trường ẩm thấp như nhà tắm và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Kem che khuyết điểm

Khi nào bạn nên vứt mỹ phẩm đi? ảnh 3 

Nó giúp bạn che đi những khuyết điểm trên mặt những bản thân nó cũng không thể che giấu ngày nó phải “ra đi”. Bạn có thể nhìn vào sự thay đổi màu sắc và kết cấu của nó để kiểm tra. Kem che khuyết điểm ở dạng bột và thỏi thường có thể kéo dài tới hai năm trong khi dạng lỏng chỉ có thể sử dụng được trong 1 năm.

Son môi

Khi nào bạn nên vứt mỹ phẩm đi? ảnh 4 

Hậu quả việc sử dụng son môi quá hạn sẽ rất dễ nhìn thấy nhưng không dễ gì nhận biết được khi nào thì nó hết hạn. Khi son môi bị khô lại và không thể ra màu khi đánh lên môi thì đó chính là dấu hiện của việc hết date. Còn son bóng hết hạn khi đánh lên môi sẽ có nhiều vệt sọc hoặc vón cục.

Son môi là mỹ phẩm tiếp xúc nhiều với vùng miệng, nên việc thay son mới khi hết hạn là điều vô cùng cần thiết.

Kẻ mắt

Khi nào bạn nên vứt mỹ phẩm đi? ảnh 5 

Dù ở dạng lỏng hoặc dạng bút chì, các loại kẻ mắt cũng nên được thay thế khoảng ba tháng một lần. Nếu sử dụng bút kẻ mắt bị hỏng, bạn có thể bị mẩn đỏ, ngứa, hoặc nặng hơn là viêm kết mạc. Kẻ mắt dạng bút chì sẽ giữ được lâu hơn so với dạng lỏng nếu bạn chăm chỉ gọt giũa thường xuyên.

Tuy nhiên, khi một mảng trắng bắt đầu xuất hiện và phát triển trên đỉnh chì, gây khó khăn cho việc gọt giũa, là lúc bạn nên thay thế nó.

Má hồng

Khi nào bạn nên vứt mỹ phẩm đi? ảnh 6 

Phấn má dạng kem nên được thay thế sau một năm. Để kéo dài thời hạn sử dụng cho bất cứ loại phấn hồng nào, bạn nên làm sạch cọ thường xuyên và bảo quản ở một nơi tối và khô ráo.

Vi khuẩn sẽ xuất hiện nhanh chóng nếu bạn để chúng trong môi trường có độ ẩm cao, hoặc khi sử dụng trên các lớp nền, lớp trang điểm và vi khuẩn theo đó xâm nhập vào hộp phấn của bạn. Lúc này, trên bề mặt phấn dạng kem hay bột có màu trắng sẽ hình thành màng màu xám nhạt.

Phấn mắt

Khi nào bạn nên vứt mỹ phẩm đi? ảnh 7 

Tốt nhất bạn nên thay bóng mắt dạng bột sau khoảng ba tháng sử dụng. Mặc dù, chúng cũng tương tự về mặt công thức như các loại phấn bột khác, nhưng bởi vì đây là sản phẩm liên tục tiếp xúc với một lớp màng nhầy nên vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào sản phẩm hơn. Bạn nên chú ý thêm đến các loại bóng mắt dạng kem bởi chúng có xu hướng phát triển vi khuẩn nhanh hơn so với dạng bột. Nếu dùng tay để đánh bóng mắt, thì nên vệ sinh tay trước và chú ý đến bất kỳ thay đổi màu sắc hoặc mùi hỏng mốc nào.

Nhật Hạ
Theo Allwomenstalk

Theo Dịch
MỚI - NÓNG