Khen thưởng đột xuất Công an Vĩnh Phúc vì phá nhanh 4 vụ án giữa mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khen thưởng lực lượng công an tỉnh
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khen thưởng lực lượng công an tỉnh
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khen thưởng đột xuất lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm kể từ khi có đợt dịch COVID-19 mới bùng phát ở Vĩnh Phúc. Chỉ trong nửa tháng, có 4 vụ án đã được khởi tố.

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khen thưởng đột xuất lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mà lực lượng này đạt được kể từ khi có đợt dịch COVID-19 mới bùng phát ở Vĩnh Phúc. Chỉ trong nửa tháng, có 4 vụ án đã được khởi tố.

Dự hội nghị có ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Vĩnh Phúc; Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Tại buổi khen thưởng, ông Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích của lực lượng Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra làm rõ các vụ án trên, kịp thời ổn định dư luận, tạo niềm tin của nhân dân về công tác quản lý nhà nước về ANTT và công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Tập thể công an tỉnh được thưởng số tiền 50 triệu đồng; tập thể Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh, mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Thời gian qua, giữa lúc dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, không chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch có diễn biến phức tạp. Điển hình là sự việc nhóm người Trung Quốc do Cty cổ phần khoáng sản Trung Bắc Á, ở tỉnh Yên Bái bảo lãnh, sử dụng và có trách nhiệm quản lý, nhập cảnh vào Việt Nam.

Sau khi hết thời hạn cách ly, đã di chuyển qua nhiều tỉnh thành trong đó có Vĩnh Phúc, nhưng không khai báo. Thời gian ở Vĩnh Phúc, họ đến một số cơ sở, tụ điểm vui chơi giải trí, kinh doanh dịch vụ tên địa bàn, làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, ngày 23/4, sau 14 ngày cách ly, nhóm chuyên gia Trung Quốc di chuyển xuống Công ty gạch men Vinatop tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc bằng xe ôtô.

Sau đó, 5 chuyên gia có đến bar karaoke Sunny, ở khu đô thị Đông Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến trưa ngày 26/4, các chuyên gia đến quán ăn Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quán Karaoke bar Sunny có khoảng gần 70 nhân viên và quản lý, nằm trong khu đô thị ở thành phố Phúc Yên. Tại đây còn khoảng 20 quán karaoke khác. Khu đô thị này gồm dân cư của 4 phường, với hơn 3.000 nhân khẩu. Đây là ổ dịch lớn nhất trong số 4 ổ dịch được phát hiện tại tỉnh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo PCD COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc ngày 12/5 thì đã có tới 43 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại quán bar này.

Cũng trong thời gian này, qua công tác nắm, rà soát địa bàn, các đơn vị chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện 66 người quốc tịch Trung Quốc không có hộ chiếu, thị thực, nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên.

Quá trình đấu tranh đến nay, Cơ quan Công an đã khởi tố 2 vụ án, với 5 bị can về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép và tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. Mặt khác, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã vào cuộc điều tra, xác minh khởi tố vụ án, với 3 bị can về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

MỚI - NÓNG