Bình Định:

Khảo sát, triển khai dự án điện gió 1,5 tỷ USD trên biển Bình Định

Tập đoàn PNE AG của Đức khảo sát, triển khai dự án điện gió 1,5 tỷ USD trên biển Bình Định. Ảnh minh họa
Tập đoàn PNE AG của Đức khảo sát, triển khai dự án điện gió 1,5 tỷ USD trên biển Bình Định. Ảnh minh họa
TPO - Tập đoàn PNE AG đề xuất thực hiện dự án điện gió trên biển thuộc vùng biển tỉnh Bình Định, dự kiến dự án sẽ có công suất 500 MW - 700 MW với tổng mức đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD.

Ngày 24/10, UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã đồng ý về chủ trương cho Tập đoàn PNE AG (CHLB Đức) khảo sát, nghiên cứu lắp đặt cột đo gió, đánh giá tiềm năng gió trên một số khu vực biển thuộc địa bàn hai huyện Phù Cát, Phù Mỹ.

Theo đó, để thực hiện khảo sát, nghiên cứu, lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu nhà đầu tư phải phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương liên quan để thực hiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định pháp luật, phù hợp với các quy hoạch khác trên địa bàn và không ảnh hưởng đến hoạt động trên biển. Thời gian khảo sát, nghiên cứu là 12 tháng.

Tỉnh Bình Định giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương liên quan hướng dẫn nhà đầu tư triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, tại buổi làm việc với tỉnh Bình Định, Tập đoàn PNE AG đã đề xuất thực hiện dự án điện gió trên biển thuộc vùng biển của tỉnh này, dự kiến dự án sẽ có công suất 500MW – 700MW với tổng mức đầu tư khoảng 1.5 tỷ USD.

Được biết, PNE AG (trước đây là Plambeck Neue Energie AG) là tập đoàn của Đức có trụ sở tại Cuxhaven, bang Niedersachsen, Đức được thành lập vào năm 1995.

Tập đoàn đang thực hiện các dự án về năng lượng điện gió trên đất liền và trên biển (ngoài khơi). Mô hình kinh doanh của PNE AG bao gồm lập kế hoạch, xây dựng, cấp vốn, vận hành và bán các trang trại điện gió. Ngoài ra, các sản phẩm của PNE AG còn bao gồm các dự án về công nghệ quang điện, lưu trữ điện và điện hình thành từ khí từ hydro.

Tập đoàn hiện đã đầu tư dự án tại một số quốc gia phát triển như: Hungary, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và một số nước đang phát triển tại Mỹ Latinh, châu Phi và Trung Đông.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo các chuyên gia, hình thức thổi giá lan đột biến hiện nay rất dễ biến tướng thành đa cấp lừa đảo

Từ giao dịch trăm tỷ đến lừa đảo Lan đột biến: Tham làm mờ mắt

TP - Theo các chuyên gia, tại nhiều nước trên thế giới, người dân cũng chơi các dòng lan đột biến nhưng giao dịch với giá quy đổi tương đương hàng tỷ đồng thì rất hiếm. Còn ở Việt Nam, tình trạng thổi giá lan đột biến hiện nay rất dễ biến tướng thành hình thức đa cấp, dấu hiệu lừa đảo khá rõ; và chắc chắn sẽ xảy ra nhiều vụ tranh chấp trong tương lai.
Một vụ chuyển nhượng lan đột biến tiền tỷ

Giao dịch giả, lừa đảo thật

TP - Thời gian qua, hàng loạt giao dịch lan đột biến tiền tỷ gây xôn xao dư luận trên khắp cả nước. Tuy nhiên, nhiều cuộc giao dịch thực chất là hành vi lừa đảo đã phát lộ.