Khảo sát: Ông Biden thể hiện tốt hơn trong buổi tranh luận với ông Trump

Hai ứng viên trong buổi tranh luận tối 29/9. Ảnh: Reuters
Hai ứng viên trong buổi tranh luận tối 29/9. Ảnh: Reuters
TPO - Cứ 10 khán giả thì 6 người cho rằng ông Joe Biden đã thể hiện tốt hơn trong buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Trump.

CNN vừa công bố kết quả cuộc thăm dò do SSRS thực hiện về cuộc tranh luận giữa hai ông Trump – Biden.

Kết quả cho thấy có tới 60% số người được hỏi cho rằng ông Joe Biden đã thể hiện tốt hơn trong buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Trong khi đó, chỉ có 28% số người được hỏi cho rằng người thể hiện tốt hơn là ông Donald Trump.

Trong cuộc khảo sát được thực hiện trước cuộc tranh luận ngày 29/9, 56% số người được hỏi cho biết họ kỳ vọng ông Joe Biden sẽ chiến thắng, trong khi chỉ 43% số người được hỏi cho rằng người chiến thắng sẽ là ông Trump.

Kết quả khảo sát mới nhất giống với kết quả cuộc thăm dò sau buổi tranh luận đầu tiên năm 2016 giữa ông Donald Trump và bà Hillary Clinton.

Trong cuộc thăm dò đó, có tới 62% số người được hỏi cho rằng bà Clinton đã thắng. Còn số người nghiêng về ông Trump chỉ chiếm 27%.

Khoảng 2/3 số người được hỏi cho biết câu trả lời của ông Biden đáng tin hơn ông Trump (ông Biden: 65%, ông Trump: 29%).

69% số người được hỏi cho rằng những lời công kích của ông Biden nhằm vào ông Trump là xác đáng. Trong khi số người ủng hộ những lời công kích của ông Trump chỉ chiếm 32%.

CNN nhấn mạnh cuộc khảo sát chỉ phản ánh quan điểm của 568 cử tri đã xem buổi tranh luận tối nay, không đại diện cho quan điểm của tất cả các cử tri Mỹ.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
TPO - Ngày 25/5 Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới này Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.