Khánh thành Trung tâm chế biến rau quả lớn nhất khu vực Tây Nguyên

Lãnh đạo Trung ương và địa phương thăm trung tâm chế biến rau quả
Lãnh đạo Trung ương và địa phương thăm trung tâm chế biến rau quả
TPO - Sau hơn 18 tháng đầu tư xây dựng, hôm nay 9/9, trung tâm chế biến rau quả hiện đại bậc nhất Việt Nam của Công ty cổ phần Thực phẩm Xuất nhập khẩu Đồng Giao (DOVECO) chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tại huyện Mang Yang (Gia Lai).

Dự án gồm tổ hợp 3 nhà máy có thiết bị và công nghệ hiện đại nhất hiện nay: Nhà máy chế biến nước cô đặc và puree, công suất thiết kế 10.000 tấn/năm, công nghệ và thiết bị Italia; Nhà máy chế biến rau quả đông lạnh, công suất thiết kế 10.000 tấn sản phẩm/năm, công nghệ và thiết bị của Nhật Bản; Nhà máy chế biến rau quả, rau đồ hộp, công suất thiết kế 10.000 tấn sản phẩm/năm, công nghệ và thiết bị của Italia, Đức, Nhật Bản.

Với các tổ hợp sản xuất này, mỗi năm nhà máy sẽ thu mua hàng trăm nghìn tấn rau quả và nông sản các loại để chế biến và xuất tươi nhiều dòng sản phẩm rau củ quả (chuối, dứa, thanh long, chanh dây,…) của người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Dự án này được khởi công từ ngày 21/1/2018, nằm trong Cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp huyện Mang Yang, có diện tích gần 6 ha. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, không chỉ thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển mà còn tạo bước đột phá đưa Gia Lai trở thành một trong những trung tâm chế biến rau quả hiện đại, chất lượng cao của cả nước.

Ông Đinh Cao Khuê, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc DOVECO cho biết, một trong những nhiệm vụ chiến lược của DOVECO trong giai đoạn hiện nay là tập trung phát triển trung tâm chế biến rau quả lớn nhất khu vực Tây Nguyên trên địa bàn tỉnh Gia Lai theo hướng hiện đại, sản xuất đa dạng các sản phẩm nông nghiệp trên cơ sở nguồn nguyên liệu phong phú ở địa phương và vùng lân cận.

MỚI - NÓNG