Khẩn trương xử lý vụ nam thanh niên hành hung CSGT

TPO - Liên quan đến vụ CSGT Thanh Hóa bị đánh khi làm nhiệm vụ, Đại tá Khương Duy Oanh- Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định khẩn trương hoàn thiện hồ sơ vụ việc, đưa đối tượng vi phạm ra xét xử.

Trưa 10/5, trong khi đang làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại ngã tư đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa Thiếu tá Ngô Hồng Hải - cán bộ Đội CSGT đã bị đối tượng Trần Quang Độ, SN 1994, ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa hành hung.

 Khoảng gần 1 giờ sau, đối tượng này đã bị bắt tạm giữ. Ngày 12/5, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, đối tượng Độ bị bắt tạm giam 2 hai tháng để phục vụ công tác điều tra.

Đại tá Khương Duy Oanh cho biết: Hiện nay, Công an tỉnh đang tích cực phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, đưa vụ án ra truy tố, xét xử nghiêm minh để phục vụ cho công tác giáo dục, phòng ngừa chung.

Cần nhân dân phối hợp để bắt tội phạm

Sau khi clip CSGT bị đánh được đăng tải lên các trang mạng xã hội có rất nhiều người dân tỏ ra hết sức bất bình trước sự thờ ơ, vô cảm của một số người dân xung quanh, thậm chí cả các vệ sĩ bảo vệ siêu thị không ai can thiệp mà chỉ đứng nhìn khi CSGT bị hành hung. 

Về việc này, Đại tá Khương Duy Oanh cho rằng: Chúng tôi nhận thức rằng quần chúng nhân dân có vai trò vô cùng quan trọng trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. 

Chính vì vậy, nhân vụ việc này, chúng tôi đề nghị các cấp, các ngành và mọi người dân quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nêu cao cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm và chủ động thông tin cho lực lượng công an. 

Khi có hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm xảy ra tích cực phối hợp, giúp đỡ lực lượng công an ngăn chặn, bắt giữ đối tượng để xử lý, đảm bảo tốt trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

MỚI - NÓNG