Khai trương thêm một Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/5, Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam chính thức khai trương, nhằm tạo không gian cộng đồng cho những người quan tâm tới văn hoá Mỹ.
Khai trương thêm một Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ ảnh 1

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper phát biểu tại lễ khánh thành. (Ảnh: ĐSQ Mỹ)

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper; Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao Phạm Lan Dung, và bà Pamnella DeVolder - Tham tán Thông tin Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đã cắt băng khánh thành trung tâm tại địa chỉ ở 69 phố Chùa Láng, Hà Nội.

Đây là không gian hợp tác chung giữa Phòng Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam. Sự hợp tác này không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, mà còn thúc đẩy sự gắn bó giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam. Đại sứ quán Hoa Kỳ khẳng định, điều này cũng thể hiện cam kết của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ sự phát triển của một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Khai trương thêm một Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ ảnh 2

Các quan chức, cựu quan chức và cán bộ Việt Nam và Hoa Kỳ dự lễ khánh thành. (Ảnh: ĐSQ Mỹ)

Đây là Không gian Hoa Kỳ hợp tác chung thứ hai ở miền Bắc Việt Nam, sau trung tâm đầu tiên tại ĐH Thái Nguyên, và được phát triển dựa trên thành công của những chương trình nổi tiếng của Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, như chương trình STEM, nâng cao kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nghề, các chương trình trao quyền cho phụ nữ và giới trẻ, và các chương trình về môi trường.

Phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Knapper khẳng định, trung tâm này cùng với hơn 600 Không gian Hoa Kỳ trên khắp thế giới, sẽ giúp tăng cường đối thoại mở, và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau, bằng việc hoạt động như các trung tâm học tập cho học sinh sinh viên, cũng như các không gian cộng đồng dành cho những người quan tâm tới văn hoá và các giá trị của Hoa Kỳ.

Trung tâm nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam cũng sẽ mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên, các khoa, cũng như công chúng nói chung.

Đây sẽ là một diễn đàn cho các chương trình văn hoá giáo dục, hỗ trợ nghiên cứu và các dịch vụ học thuật. Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ các chương trình của Học viện Ngoại giao Việt Nam, như chương trình Nghiên cứu về Hoa Kỳ, các khoá học tiếng Anh, và phát triển năng lực lãnh đạo, đồng thời cung cấp thông tin về Hoa Kỳ.

MỚI - NÓNG