Khai quật mộ 5 phu trầm

Khai quật mộ 5 phu trầm
TP - Ngày 25/4, các điều tra viên cao cấp của Bộ Công an, phối hợp với Công an Quảng Trị, Quảng Bình đã khai quật mộ của 5 phu trầm ở 2 xã Quảng Minh, Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trong vụ bắt cóc, giết người dã man ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vào cuối tháng 3 năm 2013.

> Khai quật tử thi 5 phu trầm bị sát hại
> Vụ thảm sát 5 phu trầm: Hé lộ nghi can thứ 4?

Bí thư Đảng ủy xã Quảng Minh, ông Hoàng Minh Thắng, người có mặt trực tiếp ở cuộc khai quật cho biết: Cuộc khai quật diễn ra vào buổi sáng, đến cuối giờ buổi trưa tất cả các thủ tục khám nghiệm tử thi hoàn thành.

Mặc dù các nạn nhân đã được an táng gần một tháng, thi thể của các phu trầm đã bị phân hủy phần nào, tuy nhiên các vết thương trên đầu, mắt và ở một số tử huyệt khác vẫn phù hợp với lời khai của các hung thủ.

Theo ông Thắng, để có đợt khai quật tử thi lần này, cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể từ xã đến thôn, xóm đã phải lăn lộn vận động gần một tháng trời để thuyết phục thân nhân các nạn nhân đi trầm bị giết đồng ý.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

Tin giả ngày càng tinh vi, khó nhận diện

TP - Vào đầu tháng 8, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt thông tin về một bác sĩ tên Khoa “rút ống thở của mẹ đẻ để nhường cho sản phụ song sinh”. Cơ quan chức năng vào cuộc và xác minh đây là tin giả. Câu chuyện trên là một trong hàng ngàn ví dụ về tin giả được lan truyền rầm rộ nhưng sau đó được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam dán nhãn tin giả.
Nhân viên y tế phát thuốc điều trị tại nhà cho F0

Thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm rao bán tràn lan: Người bán là nhân viên y tế

TP - Lần theo dấu vết đối tượng bán thuốc kháng virus để lại, phóng viên đã nhanh chóng xác minh. Qua những hình ảnh và thông tin cá nhân của người này, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương khẳng định: “Đây là điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện”. Báo Tiền Phong đã chuyển thông tin vụ việc đến Công an TPHCM đề xuất phối hợp làm rõ các vấn đề liên quan.