Khai quật mộ 5 phu trầm

Khai quật mộ 5 phu trầm
TP - Ngày 25/4, các điều tra viên cao cấp của Bộ Công an, phối hợp với Công an Quảng Trị, Quảng Bình đã khai quật mộ của 5 phu trầm ở 2 xã Quảng Minh, Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) trong vụ bắt cóc, giết người dã man ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vào cuối tháng 3 năm 2013.

> Khai quật tử thi 5 phu trầm bị sát hại
> Vụ thảm sát 5 phu trầm: Hé lộ nghi can thứ 4?

Bí thư Đảng ủy xã Quảng Minh, ông Hoàng Minh Thắng, người có mặt trực tiếp ở cuộc khai quật cho biết: Cuộc khai quật diễn ra vào buổi sáng, đến cuối giờ buổi trưa tất cả các thủ tục khám nghiệm tử thi hoàn thành.

Mặc dù các nạn nhân đã được an táng gần một tháng, thi thể của các phu trầm đã bị phân hủy phần nào, tuy nhiên các vết thương trên đầu, mắt và ở một số tử huyệt khác vẫn phù hợp với lời khai của các hung thủ.

Theo ông Thắng, để có đợt khai quật tử thi lần này, cấp ủy, chính quyền địa phương và các đoàn thể từ xã đến thôn, xóm đã phải lăn lộn vận động gần một tháng trời để thuyết phục thân nhân các nạn nhân đi trầm bị giết đồng ý.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Minh

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.
Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào.