Cần Thơ

Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam bộ

Nghệ nhân đang gói bánh tét. ẢNH: HÒA HỘI
Nghệ nhân đang gói bánh tét. ẢNH: HÒA HỘI
TPO - Tối 23/1, tại Khu ẩm thực Hoa sứ của nhà hàng Phố Biển (Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 3 năm 2014 đã khai mạc. Lãnh đạo TP Cần Thơ cùng hơn 1.000 người dân đã tham dự.

Ngày hội iới thiệu các món bánh dân gian làm từ gạo, nếp và các nông sản của Cần Thơ và các tỉnh trong vùng. Đồng thời, ngày hội tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống bánh dân gian, văn hóa ẩm thực Nam Bộ; thể hiện tinh thần đoàn kết của các dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa cùng chung sống tại ĐBSCL.

Ngoài ra, đây còn là dịp để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh dân gian xây dựng và quảng bá thương hiệu, gắn kết với hoạt động du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển các sản phẩm bánh dân gian.

Kéo dài đến ngày 25/1, ngày hội năm nay tập hợp hơn 100 loại bánh dân gian như bánh tét lá cẩm, bánh xèo, bánh lá dừa, bánh lọt….

MỚI - NÓNG
Toàn cảnh 3 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội bị đề nghị thu hồi
Toàn cảnh 3 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội bị đề nghị thu hồi
TPO - Dự án xây dựng trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống dịch vụ và kinh tế tổng hợp HTX xã Mỹ Đình; Dự án Nam Đàn Plaza và Dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và căn hộ CC3 - Mỹ Đình (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) có vị trí đắc địa, được coi là những khu "đất vàng" ở Hà Nội nhưng nhiều năm không triển khai, bị kiến nghị thu hồi.