Khai mạc Hội nghị liên bộ trưởng ngoại giao-kinh tế APEC

Khai mạc Hội nghị liên bộ trưởng ngoại giao-kinh tế APEC
TP - Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế lần thứ 26 của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) khai mạc hôm qua tại Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Với chủ đề “Định hình tương lai thông qua quan hệ đối tác châu Á - Thái Bình Dương”, Hội nghị tập trung trao đổi những nội dung lớn đang đặt ra đối với APEC. Đó là thúc đẩy liên kết khu vực, đẩy mạnh cải cách kinh tế và kết nối toàn diện và duy trì vị thế của Diễn đàn.

Ngày 7/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong phiên họp toàn thể thứ nhất, các bộ trưởng nhất trí rằng, trong tình hình mới, APEC cần tiếp tục gia tăng hợp tác để duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực,thúc đẩy hợp tác trên tinh thần tin cậy lẫn nhau và hợp tác cùng có lợi. Các bộ trưởng đã đề ra nhiều biện pháp quan trọng nhằm tăng cường kết nối toàn diện, phát triển hạ tầng cơ sở, phát triển bền vững, ứng phó các thách thức toàn cầu, nhất là thiên tai, chống tham nhũng…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, APEC cũng cần tiếp tục coi trọng trụ cột hợp tác kinh tế - kỹ thuật, hỗ trợ nâng cao năng lực cho các thành viên đang phát triển và tính đến trình độ phát triển của các nền kinh tế thành viên trong triển khai hợp tác.

MỚI - NÓNG