Có 383 kết quả :

Dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn đang hoàn thiện pháp lý

Dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn đang hoàn thiện pháp lý

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn vừa ban hành quyết định xử phạt 50 triệu đồng với Công ty IDJ do đã thực hiện hành vi tổ chức thi công xây dựng dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn khi chưa có GPXD. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, gồm khu Condotel Apec Mandala Wyndham với 4 tòa nhà cao 27 tầng, tổng cộng 1.600 căn hộ hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao cấp.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: BQT

Hai thập kỷ tham gia APEC, Việt Nam bước vào các sân chơi rộng lớn

TPO - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã chủ trì tổ chức Hội nghị “Việt Nam và APEC: 20 năm qua và chặng đường sắp tới”. Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường 20 năm tham gia APEC của Việt Nam (11/1998 – 11/2018), diễn ra đúng một năm sau Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.
Phản ứng của Việt Nam khi APEC 26 không ra được Tuyên bố chung

Phản ứng của Việt Nam khi APEC 26 không ra được Tuyên bố chung

TPO - Trả lời câu hỏi của báo Tiền phong đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 vừa qua lần đầu tiên không ra được Tuyên bố chung, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà cho biết chiều 22/11, đây là điều đáng tiếc.
Nguyễn Phương Anh, thủ khoa kép ĐH Hà Nội.

'Nữ thủ khoa kép' tài năng, xinh đẹp của ĐH Hà Nội

TPO - Nguyễn Phương Anh, SN 1996, ĐH Hà Nội không chỉ đạt thành tích học tập khủng, thủ khoa kép (thủ khoa tuyển sinh và thủ khoa tốt nghiệp đại học) mà còn rất năng động, đam mê các hoạt động tình nguyện. Nữ thủ khoa kép gây ấn tượng bởi nụ cười tươi và khuôn mặt xinh đẹp rạng rỡ.
Bức ảnh chụp lãnh đạo các nền kinh tế APEC tại Ðà Nẵng là một trong số những bức ảnh ấn tượng nhất trong 25 kỳ APEC.

Vài chuyện hậu trường APEC giờ mới kể

TP - Ba năm làm công tác chuẩn bị, bốn tháng làm việc liên tục không có ngày nghỉ trước khi diễn ra Tuần lễ cấp cao, sáu ngày năm đêm hầu như không ngủ để cho ra được văn kiện... Ðó là những con số có thể đếm được, còn khối lượng công việc khổng lồ mà các cán bộ trong Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017, cơ quan giúp việc của Ủy ban APEC Quốc gia 2017, những con người thầm lặng đã làm thì không thể cân đong đo đếm.
Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 thành công vang dội, có sự đóng góp không nhỏ của người dân Ðà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành.

APEC và lòng dân Ðà Nẵng

TP - Gió tốc mạnh khiến đồng hồ đếm ngược ở giao lộ cầu Sông Hàn - Ngô Quyền - Phạm Văn Ðồng (TP Ðà Nẵng) tả tơi khi chỉ còn 2 ngày nữa Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 chính thức bắt đầu. Nhớ và ấn tượng mãi hình ảnh người đàn ông với chiếc áo mưa gió quật tả tơi, gạt chân chống xe máy rồi leo lên gắn từng chữ cái, ghép lại dòng chữ “Tuần lễ Cấp cao APEC” khiến nhiều người đi đường vừa lo, vừa nể phục. Chạy theo, hỏi tên tuổi, ông chỉ cười: “Tôi chỉ là người dân thôi mà”, rồi phóng đi trong mưa gió mịt mù.
Đá, gạch lát vỉa hè ở Đà Nẵng bong tróc, bên dưới chỉ là cát. Ảnh Nguyễn Thành

Đà Nẵng buộc thi công lại vỉa hè phục vụ APEC hư hỏng

TPO - Ngày 22/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết: Sở đã và đang tiến hành kiểm tra các vỉa hè phục vụ APEC bị hư hỏng, bong tróc. Công trình chưa nghiệm thu, hư hỏng đơn vị thi công buộc phải làm lại.
Đặng Thị Thanh Thương (bìa phải) trong lễ khai mạc Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC 2017 tại Đà Nẵng. Ảnh: NVCC.

Hãy dám làm những điều khác biệt

TP - Đặng Thị Thanh Thương (đại diện tuổi trẻ Việt Nam có bài phát biểu tại Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC ở Đà Nẵng mới đây) cho rằng, trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, tuổi trẻ Việt Nam cần chủ động hội nhập theo hướng tự tin, năng động, cởi mở, sáng tạo và quan trọng là dám làm những điều khác biệt, dám chấp nhận thất bại.
Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Bất động sản Đà Nẵng sau APEC: Sáng nhờ vị thế - Phát nhờ vận hội

Tuần lễ cấp cao APEC – Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương đã kết thúc tốt đẹp với việc lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên cùng nhất trí thông qua Tuyên bố Đà Nẵng về tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung. Được coi là vận hội giá trị với Đà Nẵng – Thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam, APEC đã để lại những ảnh hưởng tích cực với thành phố biển đang phát triển vũ bão này.
Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Trương Minh Tuấn và lãnh đạo VNPT kiểm tra công tác đảm bảo thông tin liên lạc dịp APEC tại Trung tâm báo chí

VNPT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ APEC

Bằng kinh nghiệm cung cấp dịch vụ viễn thông cho các hội nghị quốc tế và các chương trình làm việc của lãnh đạo các quốc gia trên thế giới tại Việt Nam, VNPT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt trong tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng từ 6-11/11 và được báo chí ghi nhận.
TH true MILK trên hành trình xuyên suốt cùng APEC

TH true MILK trên hành trình xuyên suốt cùng APEC

Trong năm APEC 2017 tổ chức tại Việt Nam, TH true MILK là thương hiệu tham gia phục vụ sản phẩm xuyên suốt các hội nghị, trong đó có Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC (tháng 5 tại Hà Nội), Tuần lễ An ninh lương thực APEC (tháng 8 tại Cần Thơ), Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC (tháng 9 tại Huế), Hội nghị Thượng đỉnh APEC (tháng 11 tại Đà Nẵng).
Chateau Dalat – thương hiệu vang chính thức của APEC 2017

Chateau Dalat, vang trên bàn tiệc APEC vào cuộc sống

Chateau Dalat là thương hiệu vang duy nhất được chọn chiêu đãi APEC 2017 đã để lại sự tự hào to lớn của cộng đồng Việt với Thế giới. Từ thức uống trên bàn tiệc APEC vào cuộc sống, Chateau Dalat thực sự trở thành một phần không thể thiếu với cộng đồng.
Một góc bài trí các món ăn tại khách sạn Crowne Plaza, Đà Nẵng.

Chuyện tiệc chiêu đãi nguyên thủ, quan khách dự APEC

TP - Tinh hoa ẩm thực Việt Nam và xứ Quảng được các đầu bếp khu nghỉ, khách sạn sang trọng nơi các đoàn khách quốc tế lưu trú dự hội nghị  APEC đưa vào thực đơn. Cùng những món ăn dân dã hay thịnh soạn, được thổi hồn, tiếp đãi bằng một tâm hồn Việt, để lại dấu ấn đẹp trong lòng bạn bè.