Khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp - thương mại 2015

Cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Phạm Nhài.
Cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Phạm Nhài.
TPO - Chào mừng 50 năm Hàm Rồng chiến thắng và hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia, tối 10/4, tại Quảng trường Lam Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra khai mạc Hội chợ hàng công nghiệp- thương mại 2015, do UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục Công nghiệp địa phương (Bộ Công thương) chỉ đạo tổ chức.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Khuyến công Quốc gia 2015 nhằm xúc tiến thương mại quan trọng cho các vùng miền trong cả nước nước. 

Hội chợ cũng là dịp tạo điều kiện cho các tỉnh, các doanh nghiệp trong khu vực quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường, trao đổi kinh nghiệm tổ chức sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch, đầu tư, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm bạn hàng. 

Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sắp xếp, tổ chức kênh phân phối hàng hóa ở khu vực, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ tốt hơn nhu cầu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân. 

Hội chợ hàng công nghiệp- thương mại 2015 cũng là cơ hội để Thanh Hóa giới thiệu với các tỉnh trong khu vực những tiềm năng, lợi thế của mình để cùng hợp tác và phát triển trong các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, đầu tư và du lịch.

Theo ban tổ chức, hội chợ lần này thu hút 14 Sở Công thương các tỉnh bạn và hơn 300 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia với 500 gian hàng. Hội chợ hàng công nghiệp - thương mại 2015 với sự phong phú đa dạng về sản phẩm cũng như loại hình doanh nghiệp. Thời gian diễn ra hội chợ từ ngày 10/4 đến hết ngày 16/4/2015.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.