Khai mạc hành trình tiểu vùng sông Mekong lần thứ 13

TPO - Ngày 15/3, “Chương trình hành trình tiểu vùng sông Mekong lần thứ 13”, với chủ đề “Phát triển tình hữu nghị, thúc đẩy sự tin tưởng, khát vọng và trách nhiệm của truyền thông thanh niên” khai mạc tại Thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). 

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam gồm 11 thành viên, được lựa chọn từ hàng trăm ứng viên trong cả nước, do anh Nguyễn Tuấn Nam, Uỷ viên BCH TƯ Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn Lạng Sơn làm trưởng đoàn.

Đây là chương trình giao lưu giữa đại biểu thanh niên đến từ 6 nước, gồm: Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Việt Nam và Trung Quốc. Chương trình được tổ theo lời mời của Hội Liên hiệp Thanh niên Trung Quốc và Bộ phát triển xã hội - An ninh con người của Thái Lan. Năm nay, chương trình sẽ diễn ra tại hai địa điểm là tại Côn Minh và Chiang Mai (Thái Lan). 

Tại diễn đàn với chủ đề nói trên, đoàn đại biểu Việt Nam đã để lại ấn tượng với bài thuyết trình sinh động, trong đó nhấn mạnh vai trò của thanh niên VN trong các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông Mekong – Lan Thương hướng đến một tương lai hợp tác phát triển bền vững giữa 6 nước. 

Theo anh Nguyễn Tuấn Nam, Chương trình năm nay có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao hiểu biết, tăng cường giao lưu, hữu nghị giữa đại biểu thanh niên các nước tiểu vùng sông Mekong, góp phần thực hiện Tuyên bố chung giữa lãnh đạo cấp cao 6 nước về tăng cường hợp tác giữa các nước trong khu vực. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm