Khách thất vọng khi săn vé tàu 10.000 đồng

Nhiều khách xếp hàng chờ mua vé nhưng ngán ngẩm ra về sau khi nghe thông báo. Ảnh: Thùy Đinh.
Nhiều khách xếp hàng chờ mua vé nhưng ngán ngẩm ra về sau khi nghe thông báo. Ảnh: Thùy Đinh.
Nhiều người đến ga mua vé mới biết vé rẻ được phân phối ngẫu nhiên, trong khi người đặt online không thể thanh toán dù thấy vé 10.000 đồng.

Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco), 8.000 vé 10.000 đồng được bán qua trang web và tại các ga, đại lý bán vé tàu hỏa, từ ngày 14 đến 18/6. Riêng vé phân phối qua mạng vào các khung giờ, 11h - 14h và 21h - 23h.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên nhiều khách hàng phản ánh không mua được vé. Hoàng An cho biết từ sớm anh đã ra ga xếp hàng để mua vé giá rẻ đi Hà Nội - Vinh. Nhưng đến nơi, anh được bảo vệ thông báo: "Em phải là người may mắn mới mua được vé 10.000 đồng. 8.000 vé này chia cho các tuyến nên mỗi chuyến tàu có ít vé 10.000 đồng thôi". Nghe vậy An đành bỏ về.

Không chỉ An, nhiều người ngơ ngác khi nghe nhân viên bán vé giải thích hệ thống phân phối ngẫu nhiên, vì ngỡ rằng đến xếp hàng là có thể mua được vé rẻ.

Khách thất vọng khi săn vé tàu 10.000 đồng ảnh 1 Hành khách không thể thanh toán vé trong giờ cao điểm.

Chọn mua vé qua mạng, nhưng Thùy Linh cũng không thể săn được vé 10.000 đồng dù đã đến bước thanh toán. "Canh đúng giờ mở bán, nhìn thấy vé 10.000 đồng nhưng sau khi thao tác đến thanh toán thì web thông báo quá tải. Mình trực cả trưa mà vẫn không đặt được vé nào", Linh nói. Chưa chịu thất bại, Linh và bạn rủ tối sẽ canh vé tiếp.

Trao đổi với PV, đại diện Haraco cho biết phương thức bán vé là ngẫu nhiên trên hệ thống bán vé điện tử. Các nhân viên cũng không biết vé nào giá 10.000 đồng nên không thể đặt theo yêu cầu của khách. "Chỉ sau khi mua vé và thanh toán, in thẻ lên tàu ra mới biết vé đó có giá 10.000 đồng hay không. Nếu đúng, khách hàng sẽ được trả lại số tiền thừa", người này nói và cho biết thêm trong ngày đầu đã có một số khách hàng may mắn mua được vé này.

Vé 10.000 đồng này áp dụng cho các tuyến từ Hà Nội đi Huế, Đà Nẵng (trên tàu SE17, SE18, SE19, SE20), đi Đồng Hới (tàu QB1, QB2), đi Vinh (NA1, NA2, SE35, SE36) và chạy Hải Dương, Hải Phòng, Lào Cai, Đồng Đăng.

Khách mua vé có thể khởi hành đi tàu từ ngày 19/6 đến hết ngày 30/8.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cửa Lò tập trung nguồn lực phòng chống dịch COVID-19, hướng tới mùa du lịch 2022

Cửa Lò tập trung nguồn lực phòng chống dịch COVID-19, hướng tới mùa du lịch 2022

“Nguồn sống của người dân và các nguồn thu của thị xã Cửa Lò phần nhiều phụ thuộc vào các dịch vụ du lịch. Dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề, khiến địa phương gặp nhiều khó khăn. Tôi tin rằng mùa du lịch tới dịch COVID-19 được kiểm soát, Cửa Lò sẽ trỗi dậy, tình hình KT-XH thị xã biển sẽ có nhiều khởi sắc”, Ủy viên BTV Tỉnh ủy Nghệ An, Bí thư Thị ủy Cửa Lò Nguyễn Thị Kim Chi trả lời phỏng vấn báo Tiền phong.
Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh ĐBSCL vào đúng thời điểm tăng tốc xuất khẩu khiến DN đang mất nhiều cơ hội kinh doanh

Xuất khẩu thủy sản, khó tứ bề

TP - Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà sản xuất, chế biến thủy sản đang vào thời điểm tăng tốc xuất khẩu, khiến các doanh nghiệp (DN) rơi vào khốn khó. Tại nhiều tỉnh, đã có đến 50% công nhân nghỉ việc, dẫn tới phải giảm công suất, thậm chí đóng cửa.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.