Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách

Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách
TPO - Chiều nay (15/4) là thời điểm kết thúc đợt nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nhiều người đã đổ ra các tuyến quốc lộ, cao tốc để trở về các đô thị lớn. Tại Hà Nội, các trục hướng tâm và cửa ngõ Hà Nội đã xảy ra ùn tắc kéo dài, tình trạng xe khách nhồi nhét, thả khách ngay trên đường đã xảy ra.
Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách ảnh 1

Nhiều tuyến cao tốc, quốc lộ hướng về Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Nguyên nhân chính của tình trạng này được CSGT làm nhiệm vụ trên các tuyến đường này cho biết, do lượng người và phương tiện tăng gấp đôi gấp 3 so với ngày thường trên chiều về Hà Nội nên gây ùn tắc. 

Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách ảnh 2

Trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, ùn tắc bắt đầu xảy ra từ thời điểm 15h, đến 19h các dòng phương tiện tại đây vẫn kéo dài cả km, nhất là với đoạn qua trạm thu phí BOT và đoạn từ bệnh viện Nội Tiết Trung ương về nút Pháp Vân. Thời điểm 17h, tại khu vực cầu vượt Ngũ Hiệp và nút Pháp Vân chúng tôi ghi nhận, lòng đường cao tốc hướng Hà Nội đặc kín phương tiện; nhiều ô tô, xe khách nối thành hàng dài cả km. 

Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách ảnh 3

Tình trạng giao thông ùn tắc kéo dài cũng xảy ra với các tuyến đường cửa ngõ như Giải Phóng, Nam Thăng Long, Xuân Thủy – Cầu Giấy, Nguyễn Trãi, cầu Thanh Trì, Nguyễn Văn Cừ, Vành đai 3… 

Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách ảnh 4

Trên tuyến đường Giải Phóng, giờ cao điểm chiều 15/4, mặc dù phương tiện lưu thông đặc kín trên đường, ùn tắc kéo dài từ đường Vành đai 3 đến cổng bến xe Giáp Bát, nhưng nhiều xe khách chạy đến đây thay vì vào bến xe đã đứng trên đường đỗ khách, khiến tình trạng ùn tắc lại nghiêm trọng hơn. Thời điểm lúc 17h15, tại đoạn trước các số nhà 1101 đến 1.107, xe khách loại 45 chỗ mang thương hiệu nhà xe Tùng Lâm, có BKS 36B-02578 chạy tuyến Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) – BX Giáp Bát chở chật khách đã liên tục dừng đỗ cho khách xuống ngay trên đường.

Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách ảnh 5

Cùng với xe đứng chiếm dụng lòng đường, khi xe 36B-02578 đỗ trả khách, lập tức có nhiều xe taxi đến vây quanh xe để mời chào khách. Ngoài gây thêm tắc đường, sự việc trên còn gây lộn xộn cho cả một đoạn phố Giải Phóng.

Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách ảnh 6

Tại ngã ba Pháp Vân - Trần Thủ Độ (khu vực bến xe Nước Ngầm) chiều qua, xe khách mang thương hiệu nhà xe Doanh Lý, BKS 36B-01391 cũng bắt trả khách ngay tại đây và gây cản trở giao thông. Thời điểm, 17 giờ, ngoài xe của nhà xe Doanh Lý, cách đó vài mét là xe khách mang thương hiệu nhà xe Vạn Lục Tùng, BKS 43B-04608 dừng đỗ, đón khách, trả nhận hàng trên đường.

Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách ảnh 7

Trên đường Nguyễn Xiển – Vành đai 3, xe hợp đồng mang các thương hiệu như Hà Hải, Hoàng Hà, X.E Viet Nam… cũng thi nhau đón, trả khách trong suốt những ngày qua.

MỚI - NÓNG
Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc.
Nhận định Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, 02h00 ngày 19/6: Selecao châu Âu thị uy sức mạnh
TPO - Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, Bảng F EURO 2024 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Bồ Đào Nha đang sở hữu dàn hảo thủ trải đều ba tuyến. Với lực lượng được đánh giá vượt trội so với Cộng hòa Séc, Selecao châu Âu nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trong ngày ra quân.