Cảnh sát chốt trực để xử nghiêm xe nhồi nhét khách

CSGT được yêu cầu chốt trực 24/24h xử lý xe “nhồi nhét” dịp 30/4 và 1/5.
CSGT được yêu cầu chốt trực 24/24h xử lý xe “nhồi nhét” dịp 30/4 và 1/5.
TP - Để đảm bảo giao thông và ngăn chặn xe nhồi nhét, chặt chém giá dịp 30/4 và 1/5/2018, trên các tuyến cao tốc và quốc lộ, CSGT được yêu cầu chốt trực 24/24h để xử lý xe vi phạm. Cùng với đại diện quản lý các bến xe tại Hà Nội cũng cho biết, dịp này giá vé xe khách từ Hà Nội đi sẽ không tăng giá.

Theo yêu cầu của Cục Cảnh sát giao thông (C67), Bộ Công an, bắt đầu từ hôm qua (26/4) CSGT được phân công tuần tra, xử lý trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trong đó có các tuyến kết nối với thành phố Hà Nội sẽ huy động 100% quân số để chốt trực, đảm bảo giao thông trong dịp 30/4 và 1/5. Với các đơn vị tuần tra trên đường, C67 yêu cầu, phải kiểm soát, tuần tra 24/24h để xử lý triệt để tình trạng phương tiện vi phạm giao thông, trong đó có phóng nhanh, vượt ẩu, chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng… Theo thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng C67, đây là những nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn nghiêm trọng, làm số người chết, bị thương tăng cao trong các dịp lễ. “Với xe khách, lực lượng tuần tra trên đường sẽ tập trung xử lý các lỗi chở quá số người quy định, chặt chém giá cước…”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Triển khai kế hoạch đảm bảo giao thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dịp 30/4 và 1/5, chiều qua thượng tá Trần Minh Thu, Phó Trưởng phòng Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc - C67 cho biết, từ  sáng 27/4 lực lượng CSGT tại Đội 7 (C67) làm nhiệm vụ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ triển khai 100% quân số để tuần tra, kiểm soát phương tiện đi lại trên cao tốc. Theo đó, ngoài xử lý các lỗi vi phạm, với xe khách chở quá người quy định, lực lượng tuần tra sẽ “đình tài” (dừng hành trình) những xe này.

Để tránh quá tải tại các bến xe dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, dịp này các bến xe thành viên của Cty được tăng cường 600 lượt xe để giải tỏa hành khách. Cụ thể, Bến xe Giáp Bát được tăng cường 230 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình; bến xe Gia Lâm được tăng cường 70 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Hải Phòng, Quảng Ninh; bến xe Mỹ Đình được tăng cường 225 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến: Phú Thọ, Cao Bằng, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu… Cũng theo ông Toàn, trước dịp 30/4 và 1/5 năm nay, công ty đã có văn bản khuyến cáo các đơn vị kinh doanh tại các bến xe cần xây dựng kế hoạch đảm bảo đi lại cho hách khách, không được tùy tiện tăng giá vé. Ông Toàn cho biết, tính đến ngày 26/4, công ty chưa nhận được bất kỳ văn bản nào của các nhà xe xin tăng giá vé.

Chiều 26/4, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 công ty đã có kế hoạch lập thêm nhiều đoàn tàu tăng cường phục vụ hành khách. Cụ thể, ngoài các đôi tàu chạy hàng ngày, đơn vị này còn lập thêm 29 đoàn tàu với hơn 15.100 vé đi các tuyến, trong đó 6.804 vé giường nằm và 8.368 vé ghế ngồi.   

MỚI - NÓNG