Kết quả xét nghiệm hơn 10 nghìn nhân viên sân bay Nội Bài

Kết quả xét nghiệm hơn 10 nghìn nhân viên sân bay Nội Bài
TPO - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến trưa 11/2, thành phố đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 10.740 người là cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài. Hiện đã có 10.302 mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Như đã thông tin, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 10/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu trong ngày 11/2 phải xét nghiệm xong cho toàn bộ cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài để đề phòng lây nhiễm COVID-19.

Sáng 11/2, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn triển khai lấy mẫu vét cho hơn 1.000 cán bộ, nhân viên làm việc tại sân bay quốc tế Nội Bài. Hà Nội phấn đấu trong ngày hôm nay sẽ có tất cả kết quả xét nghiệm những mẫu còn lại.

Trước đó, theo chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội, từ chiều 9/2, Sở Y tế Hà Nội triển khai xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài.

Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế quận Long Biên và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm lấy mẫu. Cùng với đó, các bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Phổi Hà Nội, Đa khoa Sơn Tây, Đa khoa Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm.

300 nhân viên y tế đã được huy động để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài bắt đầu từ chiều 9/2 và họ đã phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ.

MỚI - NÓNG