Kết nối vô tận

Kết nối vô tận
TP - Nghiêm khắc và rộng lượng: Cha tôi kể: Từ hồi còn học trung học, cha tôi có thói quen vặn đồng hồ chạy nhanh 5 phút. Vào đại học, ra trường, đi tìm việc làm, lập gia đình… cha tôi vẫn giữ thói quen như thế.

Cha dạy tôi: “Phải luôn tôn trọng giờ giấc và đừng để ai khó chịu vì mình chậm trễ con ạ”. Năm ngoái, được thăng chức giám đốc, cha thay đổi thói quen đột ngột, cha vặn đồng hồ cho chạy chậm 5 phút. Tôi thắc mắc, hỏi tại sao, cha trả lời: “Phải nghiêm khắc với chính mình nhưng lại rộng lượng với người khác con ạ!”. Câu chuyện chia sẻ trên fanpage: Truyện rất ngắn.

Người đàn ông tốt

Một người đàn ông sau khi kết hôn còn đối xử tốt với vợ hơn trước. Trong một buổi liên hoan, tất cả bạn bè đều cười nhạo anh ta: “Đã kết hôn sao lại còn phải mệt mỏi như vậy”. Người đàn ông khẽ mỉm cười, anh ta nói: “Trước khi kết hôn, có rất nhiều chàng trai muốn theo đuổi, đối xử tốt với cô ấy. Tôi chỉ có thể đối xử tốt hơn mới có thể chinh phục được cô ấy. Sau khi kết hôn, những “vệ tinh” đó cũng không còn nữa. Lúc này, tất cả mọi người đều im lặng. Câu chuyện chia sẻ trên fanpage: Những câu chuyện cảm động.

Nghĩa tình

Anh chị cưới nhau đã hơn hai mươi năm. Rồi anh có bồ, bị phát hiện anh năm lần bảy lượt đòi ra tòa, mặc cho chị và con phản đối. Rồi anh cũng li hôn được với chị. Ngày chị dọn đồ về sống với con, nhác thấy bì kim châm để trên bàn, chị nói: “Có bì kim châm tôi mua hồi sáng, anh nói cô ấy đi thể dục về sắc nấu nước cho anh uống, thứ này tốt cho bệnh tim của anh lắm”. Anh ngượng ngùng, vợ anh vụng bếp núc lắm. Nhìn thấy ánh mắt anh, chị bì xách đồ xuống, lật đật đem bì kim châm chạy xuống bếp.

“Tôi nấu cho ông rồi, lát ông nhớ uống nghe”, chị dặn dò rồi lặng lẽ lên xe thằng Hai đang đợi trước cổng. Anh muốn nói điều gì nhưng cứ ấp úng, tiếng máy nổ, bóng chị khuất xa dần. Anh mơ hồ thấy mình vừa đánh mất thứ gì đó rất quan trọng. Câu chuyện chia sẻ trên fanpage: Khỏe Đẹp Mỗi Ngày.

MỚI - NÓNG
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà văn hóa lớn, hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà văn hóa lớn, hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam
Từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành văn hóa (28.8.1945- 28.8.2023), toàn ngành VHTTDL đã đón nhận một luồng sinh khí mới, động lực cho sự phát triển toàn diện, với nhiều điểm nhấn và bước ngoặt để dần hiện thực hóa quan điểm xuyên suốt của Đảng: Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội.
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.