Chặng 2 Giải xe đạp quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2017 “Vòng quay lan tỏa”

Jan Paul Morales giành áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh

Jan Paul Morales giành áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh
TPO - Sáng 3/9, đoàn đua bước vào thi đấu chặng đua đường trường dài 151 km từ Hà Nội đi Thanh Hóa. Tay đua Jan Paul Morales (Philipppine Navy Standard Insurance) đã rút thắng trước tốp đi đầu ngay tại đích đến, về nhất với thành tích 3h 26’50” – tốc độ trung bình 43, 803 km/h. Áo vàng Lê Nguyệt Minh (Anh văn Hội Việt Mỹ-TPHCM) về đích sau gần 2’ nên đã mất danh hiệu này về tay Jan Paul Morales.

Sau khi đoàn đua đi được hơn 20 km, đã có 12 tay đua: Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng (AV Hội Việt Mỹ-TPHCM), Phan Hoàng Thái, Đỗ Tuấn Anh (Dược Domesco Đồng Tháp),  Loic Desriac, Nguyễn Hữu Đức (Bike Life VDC), El Joshua Carino, Ronald Oranza (Philippine NSI), Junrey Navarra (CCN Cycling Team), Seanaumnuayphon Tanaphon (Infinite Ais Cycling), Trịnh Đức Tâm (Hạt Ngọc Trời), Nguyễn Cường Khang (TP.Cần Thơ) cùng 3 tay đua của Quân Khu 7 là Huỳnh Thanh Tùng, Trần Nguyễn Duy Nhân và Ngô Hoàng Nhu đã tách được khỏi tốp đông để hình thành tốp đi đầu.

Jan Paul Morales giành áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh ảnh 1
Jan Paul Morales giành áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh ảnh 2
Jan Paul Morales giành áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh ảnh 3
Jan Paul Morales giành áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh ảnh 4
Jan Paul Morales giành áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh ảnh 5
Jan Paul Morales giành áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh ảnh 6
Jan Paul Morales giành áo vàng từ tay Lê Nguyệt Minh ảnh 7

Tay đua Lê Văn Duẩn đã giành 2 điểm khi xếp hạng nhì sau tay đua trẻ Trần Nguyễn Duy Nhân tại Sprint 1 (giải thưởng dọc đường) khi đoàn đua đi được 50 km. Cũng Lê Văn Duẩn rút thắng trước Trần Nguyễn Duy Nhân và Huỳnh Thanh Tùng tại Sprint 2 khi đi được hơn 80 km. Xếp hạng ba tại Sprint 3 sau Ronald Oranza và Nguyễn Cường Khang, Lê Văn Duẩn giành được 10 điểm thưởng, tổng cộng 30 điểm, xếp sau em trai Lê Nguyệt Minh (33 điểm) sau 2 chặng.

Tay đua Đỗ Tuấn Anh bị bể bánh và rớt lại trong tốp đông nên ê kíp Dược Domesco ĐT đã phải tung sức ra kéo tốp mới bắt lại được tốp đi đầu khi còn cách đích đến hơn 20 km.

Tại đích đến ở Thanh Hóa, tay đua Jan Paul Morales đã rút thắng trước Changpad Krisada và Jiung Jang để giành chiến thắng chặng. Tay đua áo vàng Lê Nguyệt Minh về đích trong tốp đông sau gần 2’ nên đã để mất danh hiệu này về tay đua khách mời Jan Paul Morales (sau 2 chặng với tổng thời gian 4h 34’29”, xếp hạng nhì Changpad Kritsada và hạng ba Jiung Jang).  Đội Premium Cycling-Vĩnh Long vươn lên dẫn đầu giải đồng đội. Tay đua Nguyễn Hữu Đức vươn lên dẫn đầu ở giải áo trắng giành cho tay đua trẻ xuất sắc khi đang xếp hạng 4 và có cách biệt 10” so với áo vàng.

Sáng 4/9 đoàn đua thi đấu chặng 3 từ Thanh Hóa đi Vinh (Nghệ An) dài 144 km.

MỚI - NÓNG