Có 118 kết quả :

Trên 80% tạp chí khoa học của Việt Nam chưa phù hợp thông lệ quốc tế

Trên 80% tạp chí khoa học của Việt Nam chưa phù hợp thông lệ quốc tế

TPO - Nhóm nghiên cứu Vcgate (Vietnam Citation Gateway) của GS. Nguyễn Hữu Đức, TS. Võ Đình Hiếu và nghiên cứu sinh Phan Hải, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố các kết quả đánh giá chất lượng các tạp chí khoa học của Việt Nam năm 2020. Kết quả cho thấy, có đến trên 80% tạp chí khoa học của Việt Nam chưa phù hợp theo thông lệ quốc tế.
Chuyện 'xếp hạng đạo đức giáo viên': Bộ GD&ĐT, chuyên gia giáo dục nói gì?

Chuyện 'xếp hạng đạo đức giáo viên': Bộ GD&ĐT, chuyên gia giáo dục nói gì?

TPO - Ông Đặng Văn Bình, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Nhà giáo và Quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho rằng, phần đông giáo viên, cán bộ quản lý trên toàn quốc ủng hộ, bởi họ thấy rằng các quy định này cũng xuất phát từ các quy định đã có từ năm 2015, bây giờ chỉ bổ sung và bỏ những quy định bất cập.
Đại học Western Sydney xếp hạng thứ 3 về tầm ảnh hưởng các trường Đại học trên thế giới

Đại học Western Sydney xếp hạng thứ 3 về tầm ảnh hưởng các trường Đại học trên thế giới

Đại học Western Sydney củng cố vị thế của mình đối với các trường ĐH hàng đầu thế giới khi vừa giành vị trí thứ 3 trên thế giới về tầm ảnh hưởng của các trường Đại học dựa theo Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Thành tích vừa được công bố trên bảng xếp hạng THE - Times Higher Education năm 2020.
ĐH Bách Khoa lot top 400 đại học hàng đầu thế giới lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ

ĐH Bách Khoa lot top 400 đại học hàng đầu thế giới lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ

TPO - Theo công bố mới nhất của thời báo THE (Times Higher Education), ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa được xếp ở vị trí 301–400 về lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ (Engineering & Technology), ở vị trí 601+ về lĩnh vực Khoa học máy tính (Computer Science) trong Bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới 2020 theo lĩnh vực (THE WUR by Subject 2020)
Đội tuyển Việt Nam tiếp tục thăng tiến trên BXH FIFA Ảnh: VSI

Tuyển Việt Nam nhận tin vui trước thềm King’s Cup

TP - Theo bảng xếp hạng tháng 4/2019 của các đội tuyển bóng đá nam do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố hôm qua, đội tuyển Việt Nam tăng thêm 1 bậc, lên hạng 98 thế giới. Đây là lần đầu tiên sau 16 năm, bóng đá Việt Nam mới trở lại thứ hạng cao nhất từng đạt được trong lịch sử.
Quang cảnh Đền Mẫu, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh

Hà Nội xếp hạng 8 di tích lịch sử

TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành các quyết định về việc xếp hạng 8 di tích lịch sử trên địa bàn thành phố. Đồng thời nghiêm cấm mọi hoạt động có liên quan tới việc xây dựng, khai thác trong khu vực di tích đã được khoanh vùng.
Việt Nam xếp thứ 7/21 quốc gia Châu Á tham gia xếp hạng.

Việt Nam xếp thứ 41/88 quốc gia kỹ năng tiếng Anh toàn cầu

TPO - Bảng xếp hạng đánh giá kỹ năng tiếng Anh của những người trưởng thành trên toàn cầu đã được EF Education Fist (tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới về ngôn ngữ, học thuật và trải nghiệm văn hóa) công bố Việt Nam xếp thứ 41/88 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu tham gia đánh giá và đứng thứ 7/21 quốc gia Châu Á tham gia đánh giá.
Nếu không cải cách mạnh mẽ hơn nữa, môi trường kinh doanh của Việt Nam sẽ tụt hạng trong các năm tới Ảnh: Ngọc Châu

Tham gia CPTPP: Cởi trói môi trường kinh doanh

TP - Theo báo cáo Doing Business 2019 của Ngân hàng Thế giới (WB), môi trường kinh doanh năm 2018 của Việt Nam xếp thứ 69/190 nền kinh tế với 66,77 điểm trên thang điểm 100. Mặc dù bị tụt hạng, song báo cáo Doing Business 2019 vẫn đánh giá Việt Nam là nền kinh tế có nhiều cải cách.