Israel khai hoả hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm

Israel khai hoả hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm
TPO - Bộ Quốc phòng Israel tiến hành một cuộc thử nghiệm tích hợp 3 hệ thống phòng thủ khác nhau, gồm hệ thống đánh chặn tên lửa tầm xa Arrow, tầm trung David's Sling và tầm ngắn Iron Dome. Các hệ thống phòng thủ tên lửa được kỳ vọng sẽ giúp Israel ngăn chặn các mối đe dọa nếu xung đột xảy ra.

Các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn Iron Dome, tầm trung David's Sling và tầm xa Arrow đã lần lượt khai hoả để đánh chặn nhiều mục tiêu khác nhau.

Israel khai hoả hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm ảnh 1 Theo báo cáo của quân đội Israel, tất cả các mục tiêu đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Israel đánh chặn thành công.
Israel khai hoả hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm ảnh 2 “Kết quả thật tuyệt vời, tất cả các mục tiêu đã bị đánh chặn,” Chuẩn tướng Pini Yungman cho biết. Israel khai hoả hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm ảnh 3 "Thông qua những cuộc thử nghiệm này, chúng tôi đã chứng minh rằng Israel có khả năng đối mặt với nhiều mối đe dọa khác nhau - tên lửa hành trình, UAV (Phương tiện bay không người lái) và tên lửa đạn đạo", Moshe Patel, người đứng đầu Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel tại Bộ của Quốc phòng nêu rõ.
Israel khai hoả hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm ảnh 4 Chuẩn tướng Pini Yungman cũng tuyên bố rằng "Israel an toàn hơn sau khi hoàn thành cuộc thử nghiệm".
Israel khai hoả hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầm ảnh 5 Ông nói thêm: "Israel đủ khả năng đối phó với các mối đe dọa hiện tại và tương lai".
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

Tận thấy pháo phản lực phóng loạt Grad của Nga dội mưa rocket ở Ukraine

TPO - Lực lượng Nga đã triển khai pháo phản lực phóng loạt Grad để phá hủy các cơ sở hạ tầng và căn cứ của quân đội Ukraine. Grad được đưa vào biên chế từ năm 1963, và hiện vẫn được Nga cùng hàng chục quốc gia trên thế giới sử dụng. Một bệ Grad gồm 40 ống phóng, tốc độ bắn 2 phát/giây, tầm bắn tối đa hơn 40km.
Tận thấy máy bay không người lái Orlan-10 Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine

Tận thấy máy bay không người lái Orlan-10 Nga tấn công mục tiêu ở Ukraine

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay không người lái Orlan-10 xuất kích tấn công mục tiêu ở Ukraine. Orlan-10 là máy bay không người lái giám sát của lực lượng vũ trang Nga do Trung tâm Công nghệ Đặc biệt (STC) ở Saint Petersburg sản xuất. Orlan-10 có thân bằng composite nên khó bị radar phát hiện.
Các xe tăng của Nga ở Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Nga đưa vũ khí bí mật đến Ukraine

TPO - Ngày 18/5, Nga nói rằng họ đang sử dụng vũ khí laser cực mạnh thế hệ mới ở Ukraine để thiêu rụi máy bay không người lái, huy động một trong những loại vũ khí bí mật của Mátxcơva để đối phó với hàng loạt phương tiện quân sự mà phương Tây viện trợ cho Ukraine.