Hủy việc bắt buộc sinh viên khám sức khỏe để tốt nghiệp

Hủy việc bắt buộc sinh viên khám sức khỏe để tốt nghiệp
Chiều 20/5, PGS-TS Nguyễn Đình Luyện, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế, cho biết, lãnh đạo nhà trường vừa quyết định không bắt buộc sinh viên năm cuối của nhà trường phải khám sức khỏe như một điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp.

Trước đó, ngày 15/5/2014, lãnh đạo trường ký ban hành Công văn số 762 về việc nhà trường phối hợp với Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế khám sức khỏe cho sinh viên năm cuối (khối 4) với mức phí 90.000 đồng/sinh viên.

Đặc biệt, công văn này nêu việc khám sức khỏe cho sinh viên khối 4 là “yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xét tốt nghiệp”.

Theo PGS-TS Nguyễn Đình Luyện, do Tổ y tế trường tham mưu sai nên ông đã ký công văn nói trên, tuy nhiên ngay sau đó nhà trường đã thay thế công văn khác thông báo đến các khoa phòng, đông đảo sinh viên là việc khám sức khỏe trước khi tốt nghiệp là tự nguyện chứ không bắt buộc.

Được biết, số sinh viên của Trường ĐH Sư phạm Huế chuẩn bị tốt nghiệp khoảng từ 1.100 - 1.200 sinh viên. Trước hi có thông báo “sửa sai” của nhà trường, một số lớp cũng đã tiến hành thu phí khám sức khỏe của sinh viên.

Một số trường ĐH thành viên của ĐH Huế cũng đang thu tiền của sinh viên để khám sức khỏe trước khi tốt nghiệp khiến nhiều sinh viên bức xúc.

Theo Đình Toàn

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm chủng đạt tỉ lệ caolà điều kiện để học sinh đi học trở lại sau Tết

Không lý do gì tiếp tục học trực tuyến

TP - Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc, hôm qua (19/1), các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, y tế đã cùng bàn việc cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% ngay sau Tết Nguyên đán.
TPHCM dự kiến cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến trường sau Tết Nguyên đán

TPHCM linh hoạt việc cho trẻ đi học trở lại

TP - TPHCM dự kiến ngày 7/2 (tức sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán) sẽ đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường học. Tuy nhiên, việc học sẽ được tổ chức linh hoạt theo tình hình dịch và không bắt buộc đối với trẻ mầm non.