Hủy hàng chục chuyến bay Việt Nam - Thái Lan

Hủy hàng chục chuyến bay Việt Nam - Thái Lan
TPO - Hôm nay 26/11, do sân bay Suvarnabumi (Bangkok, Thái Lan) bị người biểu tình bao vây nên hàng chục chuyến bay từ Thái Lan tới Việt Nam và ngược lại buộc phải hủy bỏ. 

Tại sân bay Nội Bài, ông Nguyễn Nam Sơn - Quyền Chánh văn phòng Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết: Tính đến chiều 26/11 đã có 4 chuyến bay từ Hà Nội đi Băng Cốc bị hủy. Trong đó có 1 chuyến của Vietnam Airlines (VNA), 2 chuyến bay khác của các hãng hàng không Thái Lan và 1 chuyến của Air France.

Ông Sơn cũng nói: “Tình hình còn căng thẳng ở sân bay Suvarnabumi nên 15 chuyến bay đi từ sân bay Nội Bài đến Bangkok và ngược lại trong ngày 26/11 đã phải hủy bỏ. Có khoảng hơn 700 hành khách khởi hành từ sân bay Nội Bài trong ngày 26/11 của các hãng phải quay về nhà.

Hành khách chưa làm thủ tục lên máy bay được hãng vận chuyển thông báo nên về ngay, những trường hợp đã làm thủ tục vào phòng cách ly được hãng cân nhắc bố trí đưa trở lại nội thành. Trường hợp khách nối chuyến từ Việt Nam quá cảnh Thái Lan đi các nước, hãng vận chuyển sẽ bố trí đi hướng khác”.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, nơi có số chuyến bay đi và đến Thái Lan nhiều hơn phía Nội Bài cũng phải hủy.

Trưa 26/11, VNA thông báo hủy 2 chuyến bay quốc tế từ Hà Nội và TPHCM đi Bangkok. Người phát ngôn của VNA Trịnh Ngọc Thành, cho biết: Hãng sẽ tiếp tục theo dõi diến biến của sự việc và sẽ thông báo về lịch bay của 2 chuyến bay tới Bangkok ngày 27/11 trong cuối ngày hôm nay.

Cho tới chiều tối cùng ngày, ông Thành nói: “Vẫn chưa thể xác định được tình hình cụ thể vì sân bay Suvarnabumi liên tục thay thông báo lịch mở và đóng cửa sân bay. Việc  huỷ chuyến bay trong trường hợp này là lý do bất khả kháng nên các hãng hàng không sẽ không phải bồi thường cho hành khách”.

Tuy nhiên, theo ông Thành: “Những hành khách muốn trả lại vé trong các chuyến bay này hoặc đổi sang chuyến khác sẽ không mất phí, VNA sẽ trả lại 100% số tiền mua vé. Đây là khó khăn chung của cả hãng và khách hàng”.

VNA thông báo, hành khách có thể cập nhật thông tin liên quan về các chuyến bay đi Băng Cốc bằng cách liên hệ trực tiếp tại các Phòng vé của hãng hoặc gọi điện tới số: Hà Nội (04) 38320 320, TP HCN: (08) 38320 320, Đà Nẵng: (0511) 3811111 hoặc truy cập website: www.vietnamairlines.com.vn .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Tổng Cục Thuế lý giải quy định khách đi massage, gội đầu phải trả thêm tiền

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

TPO - Ngoài Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới… TPHCM vừa chuyển công năng Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương thành bệnh viện điều trị COVID-19 với công suất 1000 giường. Hiện TPHCM có tổng 3500 giường bệnh điều trị bệnh nhân tại 6 bệnh viện và Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em tại các bệnh viện nhi.