HUTECH nhận Cờ thi đua của Chính phủ trong Lễ kỷ niệm 24 năm ngày thành lập

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT phát biểu chúc mừng HUTECH kỷ niệm 24 năm thành lập
Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT phát biểu chúc mừng HUTECH kỷ niệm 24 năm thành lập
Sáng 26/4, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 24 năm thành lập (26/4/1995-26/4/2019) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ với thành tích xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của TP.HCM. Đây là sự ghi nhận đầy ý nghĩa cho nỗ lực đầu tư đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của HUTECH.

Tham dự sự kiện ý nghĩa này có bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; bà Ngô Thị Hoàng Các - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng, UBND TP.HCM. Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện các ban, ngành, đoàn thể và nhiều doanh nghiệp đối tác của HUTECH trong thời gian qua.

Mốc son 24 năm đào tạo kiến tạo giá trị thực tiễn

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Bộ GD&ĐT - Vụ trưởng Nguyễn Thị Kim Phụng gửi lời chúc mừng đến những thành tựu của HUTECH trong suốt thời gian qua và khẳng định: “Thành tựu đó là minh chứng cho chủ trương xã hội hóa giáo dục của Chính phủ. Bộ GD&ĐT đánh giá cao về mô hình đào tạo giàu tính ứng dụng mà HUTECH áp dụng trong những năm qua. Cơ sở vật chất, trang thiết bị và môi trường năng động là điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ, góp phần đưa Việt Nam tiệm cận với giáo dục quốc tế. Số lượng giảng viên có học hàm học vị cao ngày càng tăng, có nhiều công trình được công bố trên tạp chí uy tín trong nước và quốc tế. Những nỗ lực của Nhà trường thể hiện tinh thần trách nhiệm với Bộ, Ngành và đất nước”.

Đặc biệt, Vụ trưởng Nguyễn Thị Kim Phụng nhấn mạnh uy tín và tinh thần trách nhiệm của HUTECH khi là trường Đại học đầu tiên trên cả nước hoàn thành Đánh giá Kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới với 25 tiêu chuẩn và 11 tiêu chí - nền tảng để đánh giá chất lượng đại học Việt Nam, đạt chuẩn khu vực và tiệm cận thế giới. Bà Nguyễn Thị Kim Phụng cũng bày tỏ sự tin tưởng HUTECH sẽ ngày càng đạt được thêm nhiều thành tựu to lớn hành trình phát triển Bền vững - Chất lượng - Hiệu quả.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của HUTECH, Thủ tưởng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua cho Nhà trường với thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của TP.HCM. Cũng trong dịp này, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 08 tập thể và 15 cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2018-2019”; Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể HUTECH và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2008-2018. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân của HUTECH cũng nhận được Bằng khen của UBND TP.HCM với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Thành phố.

HUTECH nhận Cờ thi đua của Chính phủ trong Lễ kỷ niệm 24 năm ngày thành lập ảnh 1 HUTECH vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Phát triển bền vững từ yếu tố con người

Yếu tố con người là điểm khởi đầu và là đích đến của mọi nền giáo dục; chất và lượng của đội ngũ giảng viên chính là chìa khóa quan trọng nhất cho sự thành công của một ngôi trường. Đây cũng chính là định hướng chiến lược trong sự phát triển của HUTECH. Phát biểu trong diễn văn kỷ niệm, GS.TSKH. Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH khẳng định: “Thông qua nhiều hoạt động thực tiễn, HUTECH tự hào đạt được sự tin cậy của xã hội trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Chặng đường sắp tới của Nhà trường là tiếp tục phát huy tính tự chủ để phát triển hơn nữa, xứng đáng với trọng trách mà Bộ GD&ĐT và đất nước giao phó. Trong đó, nguồn động lực chính chính là mỗi cá nhân đều phát triển tối đa thế mạnh của cá nhân và cùng tạo nên sức mạnh tập thể, giúp HUTECH không ngừng vươn lên”.

HUTECH nhận Cờ thi đua của Chính phủ trong Lễ kỷ niệm 24 năm ngày thành lập ảnh 2 Nhiều tập thể, cá nhân của HUTECH được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT 

Với chính sách “chiêu hiền, đãi sĩ”, Lễ kỷ niệm 24 năm ngày thành lập của HUTECH đồng thời là dịp vinh danh các cán bộ, giảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giảng viên có thành tích nổi bật trong hoạt động nghiên cứu khoa học của trường. Được biết, trong năm vừa qua, HUTECH là trường đại học đứng thứ hai cả nước tại Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ, đồng thời là một trong những đơn vị dẫn đầu về số lượng đề tài tham gia Giải thưởng NCKH Euréka - những sân chơi nghiên cứu khoa học danh giá của cả nước.

Từ những nền tảng đã có 24 năm qua và tinh thần nhiệt huyết vì sự nghiệp giáo dục, HUTECH đã sẵn sàng trước những thử thách mới cho giáo dục đại học trong thời đại hội nhập!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.