Hương vị tình thân P2 tập 21: Long kịp đến, Nam (Phương Oanh) thoát chết trong gang tấc

0:00 / 0:00
0:00
Nam thoát chết trong vụ tấn công
Nam thoát chết trong vụ tấn công
TPO - Bị tay côn đồ dí dao vào cổ đòi tiền, Phương Nam (Phương Oanh) may mắn thoát chết trong gang tấc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 21 phát sóng 21h tối 25/8 trên VTV1.

Tiễn bà Dần (NSND Như Quỳnh) về, Hoàng Long (Mạnh Trường) còn tranh thủ nói với Nam: “Thỉnh thoảng anh lại đưa bà sang đây ăn cơm vợ nhá”, rồi nháy mắt với bà Dần. Bà Dần và Hoàng Long (Mạnh Trường) lại chơi tam cúc bôi nhọ nồi lên mặt. Long bị bôi đầy mặt nhưng bà Dần chưa phải thua ván nào. Đúng lúc Long thắng, bà đòi xí xóa, đuổi Long đi, Long nhất định không chịu còn nói bà ăn gian, định lấy cái chảo bôi nhọ nồi lên mặt bà. “Này đi tìm vợ đi, ngồi đây đánh tam cúc với bà mãi không biết chán à, không sốt ruột à”, bà Dần nói.

Hương vị tình thân P2 tập 21: Long kịp đến, Nam (Phương Oanh) thoát chết trong gang tấc ảnh 1

Bà Dần xúi Long tới chỗ Nam

Long bảo chuyện chẳng liên quan, nhất định không chịu để bà Dần xí xóa. “Không có vợ nào tự tìm đến mình đâu, đi đi”, bà Dần đuổi. Bà sai giúp việc chuẩn bị đồ ăn cho Long mang tới cho Nam, vì sợ Nam chểnh mảng chuyện ăn uống vì ở một mình, còn dặn Long hỏi chuyện vì sao Nam chưa về sống với bà Bích. Bà Dần bảo Nam giận lâu như thế, sợ khó cho Long, nhưng bà dặn cháu trai nhất định không bỏ cuộc. Bà xúi Long nhớ dò hỏi ý tứ của Nam về chuyện trăm năm với Long, không quên dặn cháu trai không được khai ra bà chính là người xúi Long chơi trò “gạo nấu thành cơm”.

Hương vị tình thân P2 tập 21: Long kịp đến, Nam (Phương Oanh) thoát chết trong gang tấc ảnh 2

Bà đưa đồ ăn bảo Long mang sang cho Nam

Đúng lúc Nam đi siêu thị, vừa định mở cửa thì tay côn đồ từng bị đi tù, cũng chính là tay đã đâm Nam trọng thương ba năm trước tiến lại dí dao vào cổ Nam, còn dọa cắt cổ Nam nếu cô dám kêu. Khi Nam hỏi hắn ta cần gì, lão nói: “Tiền. Mày không nhận ra tao à”.

Hương vị tình thân P2 tập 21: Long kịp đến, Nam (Phương Oanh) thoát chết trong gang tấc ảnh 3

Nam bị dí dao vào cổ

Nam kháng cự khi hắn định xem vết sẹo ở người Nam dài hay ngắn, cô bị xô vào bàn trong quá trình giằng co, nhưng kịp mở cửa kịp chạy ra hành lang hô hoán. Đúng lúc ấy Long tới gần cửa nhà, Nam ngã nhào vào lòng Long. Anh còn nhanh chóng cầm túi thức ăn ra đỡ cho Nam nhát dao.

Hương vị tình thân P2 tập 21: Long kịp đến, Nam (Phương Oanh) thoát chết trong gang tấc ảnh 4

Long kịp thời có mặt

Ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) đến tìm Nam thì được biết cô phải vào viện cấp cứu vì cướp tấn công. Ông vội lao đến bệnh viện, thấy bác sĩ hỏi ai là người nhà với nhóm máu của bệnh nhân Nam, ông nhận luôn mình cùng nhóm máu. Thì ra đó lại là bệnh nhân khác. Khi bị Nam truy hỏi làm sao ông Sinh biết nhóm máu, anh đành nói khi Nam bị đâm trọng thương lần trước nên ông biết Nam nhóm máu B.

Hương vị tình thân P2 tập 21: Long kịp đến, Nam (Phương Oanh) thoát chết trong gang tấc ảnh 5

Ông Sinh lo lắng vội tới bệnh viện

Nam bị rạn xương sườn nhẹ, bà Bích (Tú Oanh) nói với Diệp có khi rủi lại hóa may. Nam đuổi Long về nhưng lại được bà Bích kéo lên nhà. Bà còn bảo Long ngủ lại nhà Nam. “Cô thử lòng cháu đấy ạ?”, Long hỏi. Bà Bích nói chẳng qua muốn làm sao cho Nam thoải mái nhất, vì Nam vẫn giận mình. Long động viên bà Bích rằng con cái không thể bỏ cha mẹ được đâu. Bà Bích nói lỗi do mình nên vẫn phải chờ Nam thay đổi ý định, thấy áy náy vì để Nam gánh hạn một mình. Long khuyên bà Bích nên ở lại với Nam.

Hương vị tình thân P2 tập 21: Long kịp đến, Nam (Phương Oanh) thoát chết trong gang tấc ảnh 6

Bà Bích cố làm lành nhưng Nam chưa chịu

Đêm ngủ lại cùng Nam, thế mà hai mẹ con bà Bích và Diệp lại gác lên người khiến Nam đau đến tỉnh giấc. Bà Bích giật mình dậy, nịnh nọt Nam nói đến Long là người dưng còn quan tâm nữa là bà. “Con tưởng mẹ con mình là người dưng mà”, Nam hỏi. Bà Bích trách Nam không hiểu lòng mẹ. Bà nhắc lại chuyện xưa khi Nam-Diệp còn bé, bà thức cả đêm để quạt cho hai đứa con. Nam vẫn bĩu môi khi nghe thấy bà Bích thêm mắm thêm muối.

Hương vị tình thân P2 tập 21: Long kịp đến, Nam (Phương Oanh) thoát chết trong gang tấc ảnh 7

Xuân làm loạn nhà sau cơn say

Xuân (Quách Thu Phương) được cô bạn Nguyệt đưa lên bar “thông não” cho Xuân để giải tỏa buồn phiền. Lúc đầu còn chối đây đẩy, sau Xuân lại bị thuyết phục. Xuân uống rượu say về nhà làm loạn. Về nhà Xuân nũng nịu với chồng trong bộ dạng say xỉn. “Hôm nay em mới có cái cảm giác được chồng yêu xuống tận cửa để đón. Sao? Bây giờ thì anh đã hiểu cái cảm giác người ở nhà chờ đợi là như thế nào chưa?”, Xuân nói với vẻ rất đắc ý. Ông Khang lắc đầu, nhắc vợ nói bé rồi không quên nói thêm “bao nhiêu tuổi rồi hả”.

Hương vị tình thân P2 tập 21: Long kịp đến, Nam (Phương Oanh) thoát chết trong gang tấc ảnh 8

Xuân thách thức chồng bỏ mình, ông Khang đồng ý

Sáng hôm sau tỉnh dậy, bà Xuân giật mình nhớ lại chuyện đêm trước, có chút xấu hổ, thế nhưng khi chồng vào phòng thi nhanh chóng lại quay ra dằn dỗi. Ông Khang bảo vợ uống nữa đi cho cuộc đời bay bổng, nói Xuân sướng nên đổ đốn. Xuân cãi lại, nói mình đi uống rượu cũng vì ông Khang, nói mình bị thiệt thòi, bị chồng không quan tâm tôn trọng, còn thách thức Khang bỏ mình. Ông Khang nói: “Được, viết đơn đi tôi ký” khiến Xuân ngỡ ngàng.

Hương vị tình thân P2 tập 21: Long kịp đến, Nam (Phương Oanh) thoát chết trong gang tấc ảnh 9

Ông Sinh đau khổ khi phải bán căn nhà

Nam nhớ lại loạt tình tiết liên quan tới ông Sinh. Từ chuyện lời ông Tuấn dặn trước khi chết, tới những thói quen và câu chuyện về ông Sinh, Nam đang chắp nối các câu chuyện để làm rõ hơn thân thế của ông Sinh. Nam còn nhớ lại lời trăn trối trước khi bà Nhàn qua đời, nói Nam hãy tha thứ cho bố vì bố khổ quá rồi. Ông Sinh ra trước mộ vợ xin phép bán mảnh đất để cứu bố Chiến “chó”, vì ông từng mắc nợ hắn khi giúp đỡ Nam trả nợ. Thế nhưng ông rất buồn khi phải bán đi căn nhà từng gắn bó với những năm tháng thơ bé ít ỏi của Nam.

MỚI - NÓNG