Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội

TPO - Những chiếc xe chở đầy những hoa sen hàng ngày lặng lẽ toả đi khắp các con đường. Chẳng một tiếng rao nhưng màu hồng rực rỡ của sen xen vào màu nắng vàng vẫn làm bao ánh mắt phải ngoái nhìn. Và cứ như thế, một mùa sen mới lại đến, âm thầm làm đẹp cho phố phường Hà Nội.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 1

Những chiếc xe chở đầy sen hàng ngày lặng lẽ toả đi khắp các con đường.

Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 2 Từ những chợ hoa nổi tiếng Thủ đô như Quảng Bá, Hàng Lược... những bó sen theo người bán hàng rong xuống phố.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 3 Những góc phố nổi tiếng với những xe hoa chở đầy sen như Lê Duẩn, Phan Đình Phùng, Âu Cơ... thoảng nhẹ mùi thơm của sen.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 4 Mỗi bó hoa sen hiện tại có giá dao động khoảng 50-60 ngàn đồng.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 5 Cô Nguyễn Thị Lụa, một người bán sen cho biết: "Sen bán hiện nay chủ yếu nhập từ các đầm sen khu vực phía Bắc, mỗi lần phải nhập từ 200 bông trở lên mới đặt được hàng".
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 6 Với gánh hàng hoa rong người bán hoa thường xuyên phải tưới nước, giữ độ ẩm, đặc biệt để hoa không bị héo.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 7 Hoa sen xuất hiện cùng nhiều loại hoa khác vào phố.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 8 Mùa sen thường bắt đầu từ giữa tháng 5 và kéo dài đến đầu tháng 9 dương lịch.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 9 Hoa sen có khá nhiều tác dụng đối với cuộc sống con người cụ thể như: hoa được sử dụng để cắm, có mùi thơm dịu mát, hạt sen được sử dụng nấu chè thanh nhiệt, dễ ngủ dành cho mùa hè, củ sen dùng chế biến thực phẩm…
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 10 Hà Nội với nhiều loại hoa đẹp như hoa sưa, muồng hoàng yến, lộc vừng… nhưng trong số đó hoa sen không chỉ đẹp còn mang một hương thơm dịu mát đặc trưng giữa mùa hè.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 11 Theo những người bán hàng dù giá sen đầu mùa khá cao nhưng loại hoa này vẫn được nhiều người tìm mua.
Hương sen toả ngát phố phường Hà Nội ảnh 12 Và cứ như thế, một mùa sen mới lại đến, âm thầm làm đẹp cho phố phường Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.