Hồng Ánh chia sẻ bí quyết giữ lửa hạnh phúc suốt 9 năm làm vợ

TPO - Hạnh phúc đối với Hồng Ánh đôi khi chỉ là sáng thức dậy thấy chậu hoa ngoài ban công và được thấy ông xã nằm bên cạnh.

Lập gia đình khi đã ngoài 30 vì bận rộn với công việc diễn xuất, tuy nhiên, nữ diễn viên Hồng Ánh lại có một gia đình nhỏ ấm áp, một ông xã tâm lý khiến nhiều người ghen tỵ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây, Hồng Ánh đã chia sẻ về tổ ấm của mình cùng cách giữ lửa hạnh phúc trong suốt 9 năm làm vợ của chị.

Chính thức lên xe hoa sau 6 năm yêu nhau và 3 năm sống thử cùng nhà phê bình Thanh Sơn, người đã từng có hôn nhân đổ vỡ, Hồng Ánh có những bí quyết riêng để xây dựng hạnh phúc của riêng 2 vợ chồng.

Dù sau 9 năm chung sống, Hồng Ánh và Thanh Sơn không hề có con chung nhưng cả hai vẫn luôn yêu thương nhau, tôn trọng nhau và quyết thuận theo tự nhiên.

Hồng Ánh chia sẻ bí quyết giữ lửa hạnh phúc suốt 9 năm làm vợ ảnh 1 Nữ diễn viên Hồng Ánh hạnh phúc với những gì đang có.

Nữ diễn viên sinh năm 1977 chia sẻ, bản năng làm mẹ của chị là rất lớn, chị yêu và có tài dỗ dành, chăm sóc trẻ nhỏ, nhưng trong cuộc sống, không phải điều gì cũng theo ý muốn của bản thân. Không có con chung nhưng chị và ông xã nhận một đứa trẻ làm con nuôi, con riêng của Thanh Sơn cũng ở cùng chị từ khi còn nhỏ và cũng rất đáng yêu. Hồng Ánh hoàn toàn hài lòng với gia đình mà chị đang có.

Đối với Hồng Ánh, hạnh phúc chẳng phải những gì xa vời mà nó tồn tại ngay trong mọi khoảnh khắc sống. Mỗi sáng ngủ dậy, được thấy chậu hoa ngoài ban công, được ngắm nhìn người thương đang say giấc bên cạnh cũng là hạnh phúc. Sau mọi vất vả của công việc, được về nhà, chia sẻ mọi chuyện vui buồn với chồng cũng khiến nữ diễn viên Hồng Ánh cảm thấy vui.

Hồng Ánh chia sẻ bí quyết giữ lửa hạnh phúc suốt 9 năm làm vợ ảnh 2 Theo nữ diễn viên 'Người đẹp Tây Đô', phụ nữ là người giữ vai trò quan trọng trong việc vun vén hạnh phúc gia đình.

Sau 9 năm kết hôn, để giữ được một mái ấm êm đềm, Hồng Ánh cho rằng phụ nữ chính là người giữ lửa, lấy lại cân bằng cho gia đình sau mọi khó khăn. Nguyên tắc để không cãi vã cũng được Hồng Ánh và ông xã thỏa thuận rằng khi đối phương to tiếng thì người còn lại sẽ im lặng, chờ sự tức giận chìm xuống mới cùng ngồi lại và thủ thỉ, sẻ chia.

Nguyên tắc ấy trong 9 năm qua chưa bao giờ bị lãng quên và lần nào cũng thành công trong việc giữ hòa khí. Nữ diễn viên ‘Người đẹp Tây Đô’ cũng chia sẻ, là vợ thì luôn luôn phải nhạy cảm, biết quan sát sắc mặt chồng để tránh ‘thêm dầu vào lửa’ những lúc đối phương đang bế tắc, áp lực trong công việc.

Hồng Ánh chia sẻ bí quyết giữ lửa hạnh phúc suốt 9 năm làm vợ ảnh 3 Hồng Ánh thấy may mắn vì ngoài công việc diễn xuất, chị còn có ông xã tâm lý, luôn sẻ chia với vợ.

Muốn có một gia đình hạnh phúc, không chỉ có bản thân Hồng Ánh cố gắng, chị còn không tiếc lời khen dành cho chồng bởi Thanh Sơn là người biết sẻ chia với vợ, không chỉ trên phương diện tinh thần mà cả cả hai vợ chồng còn chia sẻ chuyện bếp núc, dọn dẹp nhà cửa.

Là người của công chúng, Hồng Ánh cũng có nhiều áp lực trong công việc tuy nhiên chị may mắn khi có chồng hiểu biết về nghề diễn viên cũng như cảm thông cho vợ.

Bản thân Hồng Ánh cũng không bao giờ giữ nỗi buồn quá lâu mà luôn tìm ra nguyên nhân để khắc phục nó vì nếu không thể thoát khỏi nỗi buồn thì chị sẽ hạnh phúc trong nỗi buồn bởi bản thân đã cố gắng.

Bằng sự lạc quan của mình, Hồng Ánh không muốn bản thân rơi vào trạng thái tiêu cực quá lâu, vừa ảnh hưởng đến công việc lại vừa truyền năng lượng xấu cho mọi người xung quanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm