Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm rạng rỡ với thắng lợi “Đảo của dân ngụ cư”

Đạo diễn Hồng Ánh và nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm tại sân bay Tân Sơn Nhất
Đạo diễn Hồng Ánh và nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm tại sân bay Tân Sơn Nhất
TPO - Với tám đề cử, phim điện ảnh “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh thắng giải Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc tại LHP Quốc tế ASEAN 2017.

Đây là phim đầu tay do Hồng Ánh đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu. Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Phạm Hồng Phước, Đạo diễn hình ảnh (DOP) Xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng) tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN - AIFFA 2017.

Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm rạng rỡ với thắng lợi “Đảo của dân ngụ cư” ảnh 1  "Đảo của dân ngụ cư" nhận ba giải thưởng trong đó có giải quan trọng Phim hay nhất
Liên hoan có hơn 100 phim dự thi dự, 50 phim lọt vào vòng trong. Các đề cử còn lại của phim là: Đạo diễn xuất sắc cho Hồng Ánh, Nữ diễn viên chính xuất cho Ngọc Thanh Tâm, Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho NSƯT Ngọc Hiệp, Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), Dựng phim xuất sắc nhất cho Julie Béziau.

Sau chiến thắng ở LHP AIFFA 2017, “Đảo của dân ngụ cư” có buổi chiếu ra mắt trong sự kiện Vietnam Night vào 20/5, sau đó phim được công chiếu với phụ đề tiếng Tây Ban Nha trong Tuần lễ phim Việt tại Barcelona vào 25/05/2017.

Hồng Ánh, Ngọc Thanh Tâm rạng rỡ với thắng lợi “Đảo của dân ngụ cư” ảnh 2 Phạm Hồng Phước nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc
“Đảo của dân ngụ cư” được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Bối cảnh mở ra tại một thị trấn nhỏ ven biển Việt Nam. Bộ phim xoay quanh các mối quan hệ của các nhân vật sống chung trong một ngôi nhà, mỗi người đều mang một ám ảnh nội tâm riêng. Phim là hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực của các nhân vật, sự đấu tranh nội tâm dữ dội của những số phận khát sống vượt lên trên hiện thực khốc liệt. Phim dự kiến khởi chiếu toàn quốc vào mùa thu này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Thu Quỳnh trải lòng về nhân vật Khánh Thy "Hương vị tình thân"

Thu Quỳnh: Mong kết 'Hương vị tình thân' vừa lòng khán giả, vừa lòng tôi nữa

TPO - “Hương vị tình thân” sẽ khép lại sau hai tập phim nữa. Kết thúc sớm ngọt ngào đến với Nam, đông đảo khán giả cũng sốt ruột về số phận của Khánh Thy - nhân vật phải nhận sự phản ứng của khán giả không sót một tập phim nào như lời Thu Quỳnh. Diễn viên Thu Quỳnh trò chuyện với PV Tiền Phong khi “Hương vị tình thân” sắp cán đích.
Hoa văn trên váy của phụ nữ Thái ở Nghệ An

'Ngồi cầu thang ngắm nàng kéo sợi'

TP - Với nhiều bản làng miền núi nơi cư ngụ của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là dân tộc Thái, khung cửi không chỉ là nơi dệt vải mà còn là không gian hò hẹn của trai gái vào mỗi đêm sau giờ lao động.
Nhà thơ Giáng Vân tại triển lãm

Giáng Vân vẽ

TP - Nhà thơ Giáng Vân đang có cuộc triển lãm hội họa cá nhân tại Hà Nội thu hút khá đông người thưởng ngoạn. Cuộc triển lãm riêng thứ 3 chỉ trong vòng 4 năm qua kể từ khi chị chính thức cầm cọ. Giáng Vân vẽ, khác gì một Giáng Vân viết với những vần thơ giàu nữ tính bậc nhất văn chương Việt?
Ba nữ trưởng bản của người Mã Liềng trong ngày mừng sản xuất thành công măng sấy khô bằng công nghệ mới

Gặp 3 nữ 'thủ lĩnh' người Mã Liềng

TP - Ở Quảng Bình, cùng với tộc người Rục, A Rem…, người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa từng một thời đứng bên bờ vực diệt vong. Nhưng tộc người Mã Liềng đã có những bước tiến vượt bậc từ khi dân bản chọn một phụ nữ làm trưởng bản.