Hồng Ánh đổi đời, Thanh Hằng bị 'thất sủng' trong phim của Dũng khùng

"Tháng năm rực rỡ" của Dũng Khùng quy tụ dàn diễn viên hùng hậu
"Tháng năm rực rỡ" của Dũng Khùng quy tụ dàn diễn viên hùng hậu
TPO - NSƯT Hồng Ánh, Thanh Hằng là hai trong số dàn diễn viên đông đảo tham gia “Tháng năm rực rỡ”, khởi chiếu 9/3 trên toàn quốc.

“Tháng năm rực rỡ” là phim làm lại từ kịch bản Hàn Quốc, kể về tình bạn và tuổi trẻ của một nhóm bạn gái có tên Ngựa hoang. Sau 20 năm xa cách họ thất lạc, tình cờ gặp lại nhau trong hoàn cảnh éo le, đó cũng là cái cớ khiến Hiểu Phương (Hồng Ánh) quyết tâm tìm lại nhóm bạn xưa để hoàn thành tâm nguyện Mỹ Dung (Thanh Hằng).

Hồng Ánh đổi đời, Thanh Hằng bị 'thất sủng' trong phim của Dũng khùng ảnh 1 Khi Hồng Ánh cưa sừng
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bảo Hồng Ánh ngoài đời trẻ trung nhưng trong sự nghiệp diễn xuất chưa có vai nào thể hiện được điều đó. Anh nghĩ ngay tới Hồng Ánh khi bắt tay làm “Tháng năm rực rỡ”, chọn vai Hiểu Phương cho cô. Còn Hồng Ánh nhận lời tắp lự, không biết ông bạn thân Dũng khùng chọn vai gì cho mình.

Hồng Ánh thực sự được đổi đời trên phim ảnh, thay vì những vai diễn thân phận éo le, nghèo khổ như “Tâm hồn mẹ”, cô xuất hiện trong phim là người phụ nữ giàu có, sang trọng do có chồng làm ở tàu viễn dương. Không những được lên đời, Hồng Ánh còn được khai thác khí cạnh “nổi loạn” ngầm, chẳng hạn không ngại cưa sừng làm nghé với nhóm bạn để nhảy múa, còn sẵn sàng đánh lộn với đám trẻ con vì “mày dám đánh con bà”.

Hồng Ánh đổi đời, Thanh Hằng bị 'thất sủng' trong phim của Dũng khùng ảnh 2 Thanh Hằng chịu số phận đau khổ 
Trái ngược với Hồng Ánh, dù cũng tiếng bạn thân của Dũng khùng nhưng Thanh Hằng sau nhiều lần được “ưu ái”, lần này bị đạo diễn giao cho vai khá hoàn cảnh. Công bằng mà nói, Dung “đại ca” của Thanh Hằng lúc nào cũng nổi bật không chỉ nhờ chiều cao mà còn ở thần thái.
Hồng Ánh đổi đời, Thanh Hằng bị 'thất sủng' trong phim của Dũng khùng ảnh 3 Vẻ nổi bật của Thanh Hằng cả ngoài đời lẫn trong phim

Câu chuyện hiện tại và quá khứ đan xen, số lượng diễn viên nhiều giữa hai thế hệ Ngựa hoang hồi trẻ và hiện tại tuy nhiên đạo diễn khá thành công khi căn ke cho từng vai diễn có màu sắc riêng, nhất quán về tính cách từ trẻ tới trưởng thành.

NSƯT Mỹ Duyên vắng bóng khá lâu trên màn ảnh rộng, tái xuất với vai Thuỳ Linh “nữ hoàng chửi thề”. Dù không phải lần đâu cô nổi loạn, nhưng vai diễn lần này khá duyên dáng, tạo dấu ấn. Trong khi đó, Mỹ Uyên thời gian này xuất hiện khá dày đặc trên phim ảnh. Cô vào vai Bảo Châu, hồi trẻ luôn nhận mình sẽ thành đại minh tinh, sau này số phận đưa đẩy tới chỗ trớ trêu, nhưng cô không đánh mất bản chất “ăn diện” và điệu đà từ thuở nhỏ. Đây cũng là diễn viên được chăm chút về hoá trang nhất.

Hồng Ánh đổi đời, Thanh Hằng bị 'thất sủng' trong phim của Dũng khùng ảnh 4 Dàn diễn viên trẻ của "Tháng năm rực rỡ"

“Tháng năm rực rỡ” đầy đủ mọi cung bậc từ vui nhộn hài hước tới sâu lắng, tinh tế. Đặc biệt tiếng cười bật ra nhẹ nhàng từ tình huống, không phải do nhân vật cố ý tấu hài. Trong số này phải kể tới gương mặt hài đặc sệt Tuyền Mập lần đầu trong vai không hài, nhưng những đoạn gây cười tự nhiên và duyên dáng.

Dàn diễn viên trẻ đảm nhiệm nhóm Ngựa hoang hồi trẻ: Hoàng Oanh (Dung), Lan Chi (Minh Thảo), Tuyết Anh (Jun Vũ), Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi), Thuỳ Linh (Trịnh Thảo), Bảo Châu (Khổng Tú Quỳnh). Khán giả có thể xem suất chiếu đặc biệt vào 3, 4/3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm