Hơn 400 binh sỹ Ukraine lại ồ ạt trốn sang Nga

Nhiều binh sĩ Ukraine trốn sang Nga
Nhiều binh sĩ Ukraine trốn sang Nga
TPO - Hơn 400 binh sỹ Ukraine đã được Nga đồng ý cho vào lãnh thổ sau khi xin chỗ để trú ẩn, tờ RT của Nga hôm nay đưa tin.

Theo RT, đây không phải là lần đầu tiên binh sĩ Ukraine trốn sang Nga kể từ khi nổ ra cuộc xung đột ở miền đông nước này. Nhưng những lần trước, số lính Ukraine trốn sang Nga không nhiều như trên. 

Phát ngôn viên Lực lượng bảo vệ biên giới Nga thuộc vùng Rostov cho biết, đã có 438 lính Ukraine, trong đó gồm 164 lính biên phòng được phía Nga cho phép vào lãnh thổ hôm tối Chủ Nhật 3/8.

Một người trong số này bị thương nghiêm trọng và đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Những người còn lại được bố trí nơi ăn nghỉ tại khu vực gần điểm kiểm soát biên giới giữa Nga và Ukraine. Phía Nga đồng thời cung cấp lương thực, nước uống cho các binh sĩ Ukraine.

Số người tị nạn và binh sĩ trốn nghĩa vụ ở Ukraine sang Nga ngày một tăng cùng với tình hình leo thang xung đột ở miền đông nước này, theo RT

Hồi cuối tháng 7, có khoảng 41 binh sĩ Ukraine đã trốn sang Nga để không phải tham chiến. Những người này sau đó đã bị Kiev truy tố. RT dẫn lời một binh sĩ Ukraine hôm nay nói, muốn được sống trong hoà bình và trở về với gia đình ở Ukraine.

Kiev hôm nay tuyên bố đang đẩy mạnh chiến dịch “trấn áp khủng bố” ở miền đông bất chấp kêu gọi ngừng bắn của Moscow. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Geletey mới đây cho biết, quân chính phủ Ukraine đang tiến rất gần tới chiến thắng.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
TPO - “Đánh đúng, đánh trúng ổ nhóm, đường dây, tổ chức, đối tượng chuyên nhập lậu, sản xuất, vận chuyển, buôn bán khí N2O sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí và mua bán, vận chuyển, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thành phố Hà Nội yêu cầu.
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.