Hơn 400 binh sỹ Ukraine lại ồ ạt trốn sang Nga

Nhiều binh sĩ Ukraine trốn sang Nga
Nhiều binh sĩ Ukraine trốn sang Nga
TPO - Hơn 400 binh sỹ Ukraine đã được Nga đồng ý cho vào lãnh thổ sau khi xin chỗ để trú ẩn, tờ RT của Nga hôm nay đưa tin.

Theo RT, đây không phải là lần đầu tiên binh sĩ Ukraine trốn sang Nga kể từ khi nổ ra cuộc xung đột ở miền đông nước này. Nhưng những lần trước, số lính Ukraine trốn sang Nga không nhiều như trên. 

Phát ngôn viên Lực lượng bảo vệ biên giới Nga thuộc vùng Rostov cho biết, đã có 438 lính Ukraine, trong đó gồm 164 lính biên phòng được phía Nga cho phép vào lãnh thổ hôm tối Chủ Nhật 3/8.

Một người trong số này bị thương nghiêm trọng và đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Những người còn lại được bố trí nơi ăn nghỉ tại khu vực gần điểm kiểm soát biên giới giữa Nga và Ukraine. Phía Nga đồng thời cung cấp lương thực, nước uống cho các binh sĩ Ukraine.

Số người tị nạn và binh sĩ trốn nghĩa vụ ở Ukraine sang Nga ngày một tăng cùng với tình hình leo thang xung đột ở miền đông nước này, theo RT

Hồi cuối tháng 7, có khoảng 41 binh sĩ Ukraine đã trốn sang Nga để không phải tham chiến. Những người này sau đó đã bị Kiev truy tố. RT dẫn lời một binh sĩ Ukraine hôm nay nói, muốn được sống trong hoà bình và trở về với gia đình ở Ukraine.

Kiev hôm nay tuyên bố đang đẩy mạnh chiến dịch “trấn áp khủng bố” ở miền đông bất chấp kêu gọi ngừng bắn của Moscow. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Geletey mới đây cho biết, quân chính phủ Ukraine đang tiến rất gần tới chiến thắng.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Một người đàn ông đứng trước kệ hàng siêu thị gần như trống rỗng ở LondonẢnh: Guardian

Các siêu thị Anh vỡ trận sau 'ngày tự do'

TP - Trong mấy ngày qua tại Anh, các siêu thị, trung tâm bán buôn và lực lượng vận chuyển vô cùng vất vả với việc tiếp thêm hàng hoá lên các kệ hàng, sau khi một ứng dụng y tế cảnh báo hàng trăm ngàn người phải cách ly vì tiếp xúc với người mắc COVID-19.