Hàng loạt binh lính Ukraine đào tẩu?

Hàng loạt binh lính Ukraine đào tẩu?
TPO - Tất cả các đơn vị quân đội Ukraine đóng tại Lugansk cũng như một số đơn vị quân đội khác đóng tại phía Đông của tỉnh này đã gia nhập nước “Cộng hòa nhân dân Lugansk”.

Hãng thông tấn Itar-Tass dẫn lời người đứng đầu nước “Cộng hòa nhân dân Lugansk” tự xưng Valery Bolotov tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều ngày 15/6 cho biết: “Hiện tất cả các đơn vị quân đội ở Lugansk và phía Đông tỉnh này đã chuyển sang ‘Cộng hòa nhân dân Lugansk. Một số lực lượng quân đội hiện đang cố thủ ở sân bay chưa buông súng, nhưng chúng tôi đang tiến hành thuyết phục để họ đứng về Lugansk”.

“Thống đốc nhân dân” Lugansk phủ nhận một nhóm lính Ukraine đã nhảy dù tái chiếm sân bay Dnepropetrovsk, song thừa nhận các cuộc giao tranh đã xảy ra giữa lực lượng tự vệ địa phương và binh sĩ Ukraine ở các sân bay quân sự Lviv và Dnipropetrovsk thuộc Lugansk.

Ông Valery Bolotov cũng cho biết, quân đội Kiev hiện đang cố gắng đẩy lùi lực lượng tự vệ địa phương về các vùng biên giới với Nga, ngăn chặn sự di tản của người dân địa phương sang Nga.

Ở phía đối lập, phát biểu trên kênh truyền hình Ukraine tối 15/6, Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền Ukraine Mykhailo Koval khẳng định, trong những ngày tới quân đội Ukraine và lực lượng biên phòng sẽ kiểm soát biên giới với Nga ở phía đông, tạo ra một vùng đệm ở đó.

"Tổng thống của Ukraine đã xác định mục tiêu rõ ràng trong vấn đề này, và chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ nhiệm vụ từ A đến Z trong tương lai gần”, Bộ trưởng Quốc phòng Koval nói.

Theo Theo Itar-Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?

TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.