Hàng loạt binh lính Ukraine đào tẩu?

Hàng loạt binh lính Ukraine đào tẩu?
TPO - Tất cả các đơn vị quân đội Ukraine đóng tại Lugansk cũng như một số đơn vị quân đội khác đóng tại phía Đông của tỉnh này đã gia nhập nước “Cộng hòa nhân dân Lugansk”.

Hãng thông tấn Itar-Tass dẫn lời người đứng đầu nước “Cộng hòa nhân dân Lugansk” tự xưng Valery Bolotov tại cuộc họp báo diễn ra vào chiều ngày 15/6 cho biết: “Hiện tất cả các đơn vị quân đội ở Lugansk và phía Đông tỉnh này đã chuyển sang ‘Cộng hòa nhân dân Lugansk. Một số lực lượng quân đội hiện đang cố thủ ở sân bay chưa buông súng, nhưng chúng tôi đang tiến hành thuyết phục để họ đứng về Lugansk”.

“Thống đốc nhân dân” Lugansk phủ nhận một nhóm lính Ukraine đã nhảy dù tái chiếm sân bay Dnepropetrovsk, song thừa nhận các cuộc giao tranh đã xảy ra giữa lực lượng tự vệ địa phương và binh sĩ Ukraine ở các sân bay quân sự Lviv và Dnipropetrovsk thuộc Lugansk.

Ông Valery Bolotov cũng cho biết, quân đội Kiev hiện đang cố gắng đẩy lùi lực lượng tự vệ địa phương về các vùng biên giới với Nga, ngăn chặn sự di tản của người dân địa phương sang Nga.

Ở phía đối lập, phát biểu trên kênh truyền hình Ukraine tối 15/6, Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền Ukraine Mykhailo Koval khẳng định, trong những ngày tới quân đội Ukraine và lực lượng biên phòng sẽ kiểm soát biên giới với Nga ở phía đông, tạo ra một vùng đệm ở đó.

"Tổng thống của Ukraine đã xác định mục tiêu rõ ràng trong vấn đề này, và chúng tôi sẽ thực hiện đầy đủ nhiệm vụ từ A đến Z trong tương lai gần”, Bộ trưởng Quốc phòng Koval nói.

Theo Theo Itar-Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.