Hơn 40 người bị thương vong do mưa đá

Hơn 40 người bị thương vong do mưa đá
TP - Trong những ngày gần đây, mưa đá liên tiếp xuất hiện, tập trung chủ yếu ở khu vực miền núi phía Bắc gồm: Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An và Tuyên Quang, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

> Mưa đá xuất hiện tại vùng cao Thanh Hóa
> Bất ngờ trận mưa đá khốc liệt thứ hai

Theo thống kê, đến thời điểm này, mưa đá đã làm 1 người chết, 43 người bị thương, hàng chục nghìn nhà bị tốc mái, hư hỏng, hàng nghìn hecta lúa và hoa màu bị hư hại.

Rạng sáng 31/3, tại các huyện: Bảo Lạc, Thông Nông, Hà Quảng, Hòa An (tỉnh Cao Bằng) lại xuất hiện trận mưa đá kéo dài; mỗi hạt mưa đá có kích thước trung bình từ 3-4cm.

Tối 30/3, trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương và Kỳ Sơn ( Nghệ An) đã xuất hiện trận mưa đá và lốc xoáy làm hỏng 73 ngôi nhà của người dân và trường học của xã Lưu Kiền (huyện Kỳ Sơn).

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.