Hơn 200 nhân viên y tế hiến máu cứu người

Y bác sĩ BV quận Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo
Y bác sĩ BV quận Thủ Đức tham gia hiến máu nhân đạo
Ngày 22/7, hơn 200 nhân viên y tế bệnh viện (BV) quận Thủ Đức đã tham gia hiến máu nhân đạo cứu người. Nghĩa cử cao đẹp của những người mặc blouse trắng đã thuyết phục gần 100 thân nhân đang nuôi bệnh tại cơ sở y tế này cùng tham gia. Chương trình do Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM và BV quận Thủ Đức cùng phối hợp tổ chức.

Chị Phan Thị Thanh Nga - nhân viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn BV quận Thủ Đức đã 6 lần hiến máu nhân đạo cho biết, đây là chuyện nên làm khi đăng ký mẫu đơn. Bên cạnh, chị Lưu Thị Lựu - nhân viên siêu thị hoạt động trong khuôn viên BV cũng đang chờ nộp đơn chia sẻ: “Cứu người là chuyện phúc đức nên tôi đăng ký ngay”.

Khuôn viên BV quận Thủ Đức không đủ rộng nên chỉ bố trí một bàn đăng ký hiến máu nhân đạo. Cùng lúc hơn 10 người đăng ký là hết bàn. Hết chỗ, BS Mai Sương cùng 3 đồng nghiệp từ khoa Da liễu BV quận Thủ Đức đứng tựa lưng nhau để điền đơn đăng ký cho đỡ tốn thời gian. Các bác sĩ cho hay, hiến máu xong, họ còn phải “quay về vị trí chiến đấu”, đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh thường nhật.

Quy trình hiến máu nhân đạo rất chặt chẽ. Không chỉ nhân viên y tế mà nhiều thân nhân đang nuôi bệnh tại đây phải kiên nhẫn chờ được hiến máu.

Theo chuyên gia huyết học, tùy vào trọng lượng cơ thể và sức khỏe của người tình nguyện hiến máu mà thiết lập dung tích máu “trích xuất”. Phổ biến nhất là mức 250ml, người to khỏe hơn chút thì mức 350ml, số ít người rất to khỏe có thể hiến tặng một lần đến 450ml.

Một số hình ảnh y bác sĩ hiến máu tại BV quận Thủ Đức:

Hơn 200 nhân viên y tế hiến máu cứu người ảnh 1 Các y bác sĩ BV quận Thủ Đức có mặt từ rất sớm để đăng ký hiến máu
Hơn 200 nhân viên y tế hiến máu cứu người ảnh 2    Hơn 200 nhân viên y tế hiến máu cứu người ảnh 3

Sau khi hiến, họ trở về với công việc khám chữa bệnh thường nhật

Hơn 200 nhân viên y tế hiến máu cứu người ảnh 4 Y bác sĩ ngồi chờ đến lượt
Hơn 200 nhân viên y tế hiến máu cứu người ảnh 5 Không chỉ hiến máu, y bác sĩ còn vận động được người nhà, thân nhân người bệnh cùng tham gia
MỚI - NÓNG