Hơn 2.300 người từ Hà Nội về Yên Bái tự cách ly ở nhà

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
TPO - Yên Bái hiện đang có 13 trường hợp cách ly tập trung, 34 người đang cách ly tại nhà, 286 người tiếp xúc liên quan đang được theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngoài ra, có 2.378 người từ Hà Nội về Yên Bái trong những ngày gần đây đang thực hiện nghiêm túc việc tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Trao đổi với phóng viên chiều 15/3, lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái cho biết, hiện tỉnh Yên Bái chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào. Toàn tỉnh có 20 ca nghi ngờ nhiễm bệnh, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính với Covid-19.

Trong đó, 18 người đã xuất viện, trở lại sinh hoạt bình thường; 2 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, hiện tại tình trạng sức khỏe tốt.

Theo thống kê của Sở Y tế, tỉnh Yên Bái đang có 13 trường hợp cách ly tập trung, 34 người đang cách ly tại nhà, 286 người tiếp xúc liên quan đang được theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngoài ra, có 2.378 người từ Hà Nội về Yên Bái trong những ngày gần đây đang thực hiện nghiêm túc việc tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà theo qui định. Theo Sở Y tế Yên Bái, do diễn biến dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp nên đã yêu cầu những người về từ vùng có dịch hoặc tiếp xúc gần phải tuân thủ các quy định về cách ly, khai báo y tế. Những người từ Hà Nội về phải tự cách ly, theo dõi sức khỏe là những người thuộc những địa bàn đã ghi nhận người mắc Covid-19 ở Hà Nội.

Trước đó, ngày 10/3, có 3 người gồm hai vợ chồng (66 tuổi) và 1 con trai (35 tuổi), quốc tịch Pháp đi trên chuyến bay VN18 từ Pháp về Nội Bài có đi chung cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 50 trú tại Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

Sau đó, ngày 12/3, 3 khách trên cùng lái xe và hướng dẫn viên riêng đến nhà nghỉ Ecologle có địa chỉ tại xã Nậm Khắt, Mù Cang Chải, Yên Bái rồi ngày 14/3 xuất phát đi Sapa.

Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã cử ngay đội phản ứng nhanh đến Mù Cang Chải để chỉ đạo, hỗ trợ điều tra, lập danh sách những người tiếp xúc gần với 3 khách du lịch trên để cách ly, theo dõi sức khỏe; thực hiện việc tiêu độc, khử trùng nhà nghỉ Ecologe (xã Nậm Khắt) và các khu vực có liên quan.

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái chỉ đạo ngành Y tế và các cơ quan liên quan, các địa phương thường xuyên rà soát, khoanh vùng các trường hợp từ vùng có dịch đi, đến địa phương để xử lý kịp thời.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị áp dụng các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh cho khách đến làm việc và cán bộ, công chức, viên chức. Chỉ đạo các địa phương hoàn thành ký cam kết phòng chống dịch bệnh đối với tất cả các hộ gia đình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm