Hơn 2.000 lít dầu nhớt không nguồn gốc 'đi' xe khách trên quốc lộ

TPO - Kiểm tra chiếc xe khách, Cảnh sát phát hiện 2.260 lít dầu nhớt có giá trị khoảng 200 triệu đồng nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Số hàng trên đã được bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Ngày 19/3, trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn – Đội trưởng đội CSGT 1 - 48, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, cho biết, đội tuần tra của đơn vị vừa phát hiện bắt giữ một xe khách vận chuyển số lượng lớn dầu nhớt không có nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, vào khoảng 8h30p (ngày 18/3), tổ tuần tra kiểm soát đội CSGT 1-48 đang thực hiện nhiệm vụ trên quốc lộ 48, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa thì phát hiện chiếc xe khách mang BKS 29B – 027.01 có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Hơn 2.000 lít dầu nhớt không nguồn gốc 'đi' xe khách trên quốc lộ ảnh 1 Số dầu nhớt tại CQĐT.

Tổ tuần tra yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra theo quy định. Qua kiểm tra, CSGT phát hiện trên xe khách có 100 can dầu nhớt loại 4 lít/1 can, 50 thùng nhựa đựng dầu nhớt loại 18 lít/1 thùng, 1.200 can dầu nhớt loại 0,8 lít/1 can. Tổng khoảng 2.260 lít dầu nhớt với giá trị ước tính khoảng 200 triệu đồng.

Tài xế xe khách là Trần Thanh Nhật (SN 1980, trú tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số dầu nhớt trên.

Hiện, CSGT đội 1-48 đã lập biên bản bàn giao vụ việc cho Công an Thị xã Thái Hòa xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trạng khu vực 5 lô đất biệt thự từng được nữ đại gia báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sự thật vụ nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển

TP - Một nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển, tuy nhiên cơ quan chức năng TP Đà Nẵng phát hiện trước đó người này đã ủy quyền cho Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”). Nữ đại gia này còn bị tố đã nhận cọc, cam kết bán 5 lô đất trên cho một người nhưng sau lại chuyển nhượng cho người khác khi những lô đất này đang bị tranh chấp, khiếu kiện.