Hơn 100.000 chiếc KIA Sedona bị triệu hồi vì lỗi cửa trượt

KIA Sedona bị triệu hồi vì lỗi cửa trượt
KIA Sedona bị triệu hồi vì lỗi cửa trượt
TPO - Khoảng 106.248 chiếc KIA Sedona dính lỗi cửa trượt điện khiến cửa có thể sẽ không tự động dừng và trượt ngược lại nếu gặp vật cản.

Theo Cơ Quan An Toàn Giao Thông Đường Bộ Hoa Kỳ (NHTSA), cửa trượt tự động của mẫu minivan KIA Sedona có thể hoạt động không đúng, gây nên chấn thương cho hành khách vì lỗi phần mềm.

"Các xe bị triệu hồi đều sử dụng Cửa Trượt Điện với tính năng tự động dừng và trượt ngược lại khi gặp phải vật cản", NHTSA giải thích. "Do việc lập trình không chuẩn của Module điều khiển, Cửa Trượt Điện có thể không trượt ngược lại khi xuất hiện một số vật cản nhất định".

Hơn 100.000 chiếc KIA Sedona bị triệu hồi vì lỗi cửa trượt ảnh 1 Cửa trượt điện phía sau của KIA Sedona bị lỗi không dừng lại khi gặp vật cản.

KIA cho biết, có khoảng 106.248 chiếc Sedona bị ảnh hưởng bởi lỗi này, được sản xuất từ tháng 21/7/2014 và 6/12/2017. 

Đã có một số chấn thương bị gây ra bởi cửa trượt của mẫu xe này. Theo thống kế, cho đến ngày 17/5, KIA đã xác định 14 trong số 21 lời phàn nàn, xác nhận hai trong số đó, và được báo cáo về một chấn thương có liên quan đến lỗi này.

Tại Mỹ, chủ sở hữu của những chiếc xe bị lỗi sẽ được thông báo qua e-mail vào ngày 18/06 tới và có thể mang xe đến các đại lý chính thức của KIA để các kỹ thuật viên lập trình lại phân mềm miễn phí.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe tải bị bão lớn 'thổi' lật nghiêng

Xe tải bị bão lớn 'thổi' lật nghiêng

TPO - Sự việc xảy ra vào đầu tháng 9 tại bang Pennsylvania, Mỹ. Đoạn phim bằng camera hành trình cho thấy khoảnh khắc một người lái xe tải bị kẹt giữa một cơn lốc, sau đó chiếc xe đã bị lật nghiêng do gió lớn thổi mạnh.
SUV đi ngược chiều suýt gây tai nạn

SUV đi ngược chiều suýt gây tai nạn

TPO - Sự việc diễn ra vào ngày 13/9. Chiếc SUV màu trắng ngang nhiên đi ngược chiều ở tốc độ cao. Rất may chiếc xe có gắn camera hành trình đã kịp phát hiện và giảm tốc độ, né được vụ tai nạn.
Xe container mất phanh rơi khỏi cầu

Xe container mất phanh rơi khỏi cầu

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/9 tại Ratnapura, Sri Lanka. Một chiếc xe container mất phanh hú còi và lao băng băng xuống dốc rồi va chạm với ô tô và rơi khỏi cầu. May mắn khi không có ai gặp thương tích nghiêm trọng.