Hơn 1.500 ca mắc COVID-19 trong nhà máy thịt ở Đức

Một người biểu tình phản đối bên ngoài cuộc họp báo ở Gütersloh ngày 21/6. (Ảnh: CNN)
Một người biểu tình phản đối bên ngoài cuộc họp báo ở Gütersloh ngày 21/6. (Ảnh: CNN)
TPO - Quận Gütersloh thuộc bang North Rhine-Westphalia của Đức cho biết có 1.553 công nhân trong nhà máy chế biến thịt Tönnies đã nhiễm virus corona. 

Biện pháp phong tỏa cả quận đang được giới chức cân nhắc. Thủ hiến North Rhine-Westphalia tổ chức một cuộc họp báo vào sáng 23/6 (giờ địa phương) để cập nhật tình hình và các biện pháp được triển khai. 

Ổ dịch bùng lên dẫn đến việc phải đóng cửa các trung tâm chăm sóc trẻ em và trường học trong khu vực và Viện Robert Koch, một cơ quan y tế cộng đồng. 

Nhà máy này là một trong nhiều xưởng chế biến thịt đang bị giám sát sau khi virus corona bùng phát cho thấy điều kiện làm việc và ăn ở tồi tàn của nhiều lao động nước ngoài trong ngành công nghiệp này. 

Đức từng khá thành công trong chống COVID-19 ở giai đoạn đầu, nhưng nhiều ổ dịch xuất hiện tại các máy máy giết mổ trong tháng qua đang đe dọa nỗ lực của nước này nhằm mở cửa trở lại nền kinh tế. 

Tönnies, với một nửa sản phẩm được xuất khẩu, sử dụng 16.500 công nhân trên khắp thế giới và đạt doanh thu 6,7 tỷ euro trong năm 2018. Công ty này chế biến 850 tấn thịt lợn tươi và đông lạnh mỗi ngày và đang là hãng chế biến thịt lớn lớn nhất ở Đức, chiếm 27% thị phần.

Theo theo CNN
MỚI - NÓNG
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)
Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc
TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.