Hỏi và đáp về bệnh suy giảm thính lực

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
LTS: Suy giảm thính lực ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, gây khó khăn trong giao tiếp. Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, trang web www.tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời GS.TS Ngô Ngọc Liễn – Nguyên chủ tịch hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tham gia giao lưu trực tuyến về căn bệnh này.

Câu hỏi: Anh trai tôi (45 tuổi) từng bị điếc đột ngột do tai nạn giao thông cách đây 3 tháng. Sau khi đi khám, anh tôi được cho dùng máy trợ thính nhưng tới nay, khả năng nghe của anh trai tôi không cải thiện. Xin hỏi bác sĩ, làm sao để anh tôi có thể khôi phục lại thính lực? Tôi đọc báo thấy có sản phẩm Kim Thính giúp tăng cường thính lực, vậy xin hỏi anh tôi có thể sử dụng sản phẩm này không và liều dùng như thế nào?(Minh Dương, Hải Dương). 

Trả lời: Ở trường hợp này, anh trai bạn bị giảm thính lực do tai nạn giao thông và đi khám nên tôi nghĩ các bác sĩ đã tiến hành đo thính lực cho anh bạn. Tuy nhiên, bạn chưa cung cấp các thông tin như: mức độ nghe kém (nhẹ, vừa, nặng, quá nặng dẫn đến điếc), thể nghe kém (truyền âm, tiếp âm, hỗn hợp) nên tôi chưa có cơ sở để tư vấn thích hợp. Theo tôi thì anh bạn mới bị mắc bệnh nên các tế bào thính giác bị tổn thương vẫn có khả năng hồi phục được nếu có phác đồ điều trị hợp lý. Do vậy, tôi khuyên anh bạn nên tới các cơ sở chuyên khoa về Tai – Mũi – Họng để được thăm khám trực tiếp và cụ thể hơn. Ngoài ra, anh bạn có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên hỗ trợ thính lực, điển hình như thực phẩm chức năng Kim Thính mà bạn nêu ở trên. 

   

Kim Thính là sản phẩm có sự kết hợp giữa các thảo dược quý giúp bồi bổ can thận, tăng tuần hoàn và cung cấp ôxy cho tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, ù tai, phòng ngừa suy giảm thính lực, giúp tăng cường thính lực cho đôi tai. Anh trai bạn cần duy trì sử dụng Kim Thính lâu dài và liên tục trong thời gian từ 3-6 tháng để có hiệu quả tối đa.  

Câu hỏi: Em (28 tuổi) khi đi ngủ thường nghe thấy tiếng như ve kêu bên tai, lúc đầu em tưởng là âm thanh bên ngoài nên không để ý. Tới sáng ngủ dậy em vẫn nghe thấy tiếng như vậy. Tình trạng này kéo dài 2 tháng, em ra hiệu thuốc nhờ tư vấn thì được dược sĩ khuyên dùng Kim Thính. Em dùng sản phẩm này được hơn một tháng và thấy đã đỡ hơn. Xin bác sĩ cho biết thêm về sản phẩm này. Trường hợp của em dùng Kim Thính lâu dài thì có được không và nên dùng trong bao lâu? (Phạm Hoài, Nghệ An).

Trả lời: Triệu chứng như bạn nói là biểu hiện của ù tai. Bạn đang độ tuổi lao động, nhiều khi ban ngày không phát hiện được ù tai do những tiếng động từ môi trường xung quanh, ban đêm không gian yên tĩnh thì nghe được. Bạn thường nghe thấy tiếng rít như ve kêu. Vì vậy, bạn nên uống các thuốc giúp tăng cường vận mạch máu. Nếu ù tai mà không sớm điều trị thì thính lực sẽ bị suy giảm. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thiên nhiên giúp tăng cường thính lực như Kim Thính mà bạn đang dùng cũng là lựa chọn tốt. Bạn uống Kim Thính được hơn một tháng và thấy hiệu quả thì nên tiếp tục duy trì. Đây là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên mới, xuất hiện trên thị trường giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy giảm thính lực.

Hỏi và đáp về bệnh suy giảm thính lực ảnh 1

Ù tai là biểu hiện của suy giảm thính lực.

Sản phẩm Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay - một vị thuốc được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong điều trị điếc tai, ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu quý khác như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… Do vậy, Kim Thính có tác dụng tăng tuần hoàn và cung cấp oxy cho các tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, cải thiện tình trạng ù tai như bạn đang bị. Hiện nay những sản phẩm như Kim Thính chưa nhiều, do đó, đây là lựa chọn tốt và an toàn cho bạn lúc này. Nếu nặng hơn, bạn có thể dùng các thuốc chống ù tai như: thuốc giãn mạch, thuốc dành cho thần kinh giao cảm, tuy nhiên cần có được sự chỉ định trực tiếp và chi tiết từ bác sĩ chuyên ngành Tai Mũi Họng.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Để cập nhật những thông tin về bệnh suy giảm thính lực, xin mời truy cập trang web: http://suygiamthinhluc.vn

MỚI - NÓNG