TPO - Nhóm khoảng 10 người vào quán hải sản ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa gọi hai con sam biển hấp lên ăn, sau đó có 3 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.
Cô gái Nguyễn Ngọc Bích đang được các bác sĩ điều trị hồi sức tích cực, diễn tiến sức khỏe đến thời điểm này có khá hơn đêm qua và có thể rút được máy thở.
TP - “Các bác tập thể dục vui nhé, nhưng nhớ tuân thủ quy định giúp chúng cháu”, nam bác sĩ vui vẻ nói với sang phía hành lang đối diện, nơi một số bệnh nhân lớn tuổi đang thực hiện các động tác yoga đơn giản. Dọc hành lang được sơn vạch kẻ đỏ báo hiệu khu dành cho các F0. Không khí nhẹ nhàng, cảm giác như đang ở nơi an dưỡng chứ không phải bệnh viện điều trị toàn bệnh nhân COVID-19…
TPO - Bộ Y tế giao Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức khẩn trương triển khai kế hoạch thành lập Trung tâm hồi sức tích cực quốc gia đặt tại cơ sở 2 trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Hà Nội đôn đốc củng cố Khoa Hồi sức tích cực và chuẩn bị giường bệnh hồi sức tích cực điều trị COVID-19.
TPO - Tối 24/7, Bộ Y tế có công văn yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khẩn trương rà soát, lập kế hoạch và triển khai thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực với quy mô 500 giường bệnh.
TPO - Dù đã nghe nhiều thông tin từ báo đài cảnh báo về việc ăn cá nóc dễ bị ngộ độc, một người đàn ông quê Hậu Giang vẫn chế biến món ăn từ loại cá này vì nghĩ do người ta làm không sạch ruột cá nên mới bị ngộ độc.