Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị điều tra, xử lý nghiêm hành vi tấn công Báo Điện tử VOV

0:00 / 0:00
0:00
Hội Nhà báo Việt Nam kiên quyết phản đối hành vi vi phạm pháp luật khi tấn công Báo Điện tử VOV. Ảnh minh hoạ.
Hội Nhà báo Việt Nam kiên quyết phản đối hành vi vi phạm pháp luật khi tấn công Báo Điện tử VOV. Ảnh minh hoạ.
TPO - Hội Nhà báo Việt Nam vừa có văn bản đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, điều tra xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến hành vi tấn công Báo Điện tử VOV. 

Cụ thể, ngày 16/6, Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản gửi A05, Bộ Công an và Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị điều tra, xử lý hành vi tấn công các nền tảng kỹ thuật của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Theo văn bản của Hội Nhà báo Việt Nam, thời gian vừa qua, nhiều cơ quan báo chí như VOV, VTV, VietnamNet...đã tích cực vào cuộc, tỏ rõ thái độ đấu tranh kiên quyết với các hành vi phản văn hóa, tiêu cực trên mạng xã hội (MXH).

Ngoài ra, nhiều tờ báo đã có bài phê phán quyết liệt hành vi thiếu chuẩn mực trên MXH, nhận được sự ủng hộ của dư luận xã hội. Tuy nhiên, đã xuất hiện hiện tượng các đối tượng phản ứng tiêu cực, thậm chí có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi tấn công làm mất uy tín của các cơ quan báo chí.

Điển hình, sáng 12/6, Báo điện tử VOV đăng bài "Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng" với các livestream lệch chuẩn cần xử lý nghiêm”… Đến trưa cùng ngày, toàn bộ nền tảng MXH của Báo điện tử VOV trên Google, Facebook bị spam đe dọa, thóa mạ, kêu gọi tẩy chay. Các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản khác nhau vào "đánh giá" trên Google Maps để giảm uy tín của VOV.

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị điều tra, xử lý nghiêm hành vi tấn công Báo Điện tử VOV ảnh 1

Văn bản của Hội Nhà báo Việt Nam.

Tiếp đó, các fanpage khác của VOV1, VOV2, Kênh truyền hình VOV…cũng liên tiếp nhận hàng trăm bình luận tương tự. Các phóng viên thực hiện loạt bài này cũng bị hàng loạt nick lạ gửi tin nhắn chửi bới, xúc phạm, đe dọa. Không dừng lại ở đó, nhóm đối tượng còn dò tìm số điện thoại, facebook cá nhân của phóng viên VOV.VN và người thân để khủng bố dưới dạng tin nhắn.

Sau khi sự việc xảy ra, Báo điện tử VOV đã gửi công văn tới các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam để phối hợp giải quyết, xử lý những sai phạm của các đối tượng khi cố tình tấn công các nền tảng kỹ thuật của một cơ quan truyền thông quốc gia.

Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, hành vi tấn công mạng Báo điện tử VOV là tiêu cực, vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Đặc biệt, vụ việc này diễn ra ở thời điểm người làm báo cả nước kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Căn cứ chức năng nhiệm vụ, Hội Nhà báo Việt Nam kiên quyết phản đối những hành vi vi phạm pháp luật nêu trên và đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, điều tra xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.
ĐỊA ỐC 24H: Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; bất ngờ xử lý biệt thự đẹp nhất
ĐỊA ỐC 24H: Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; bất ngờ xử lý biệt thự đẹp nhất
TPO - Dự án NƠXH Dabaco chưa nghiệm thu đã cho dân vào ở; Cư dân Chung cư Công an tiếp tục kêu cứu; Bất ngờ với các quyết định xử lý biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' xây sai phép; Hưng Yên có thêm khu công nghiệp gần 3.100 tỷ đồng; Thái Bình tìm chủ cho dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng … là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 14/6.