Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.

Theo Tổng Biên tập Ngô Thiệu Phong, ngày 12/6, Báo điện tử VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam) đăng tải các bài viết liên quan về nội dung livestream lệch chuẩn…, một số đối tượng đã có hành vi kích động, tạo các tài khoản ảo để tấn công nhiều nền tảng của Báo điện tử VOV.

Trong đó đỉnh điểm là việc tấn công DDOS (từ chối dịch vụ) nhằm vào Báo điện tử VOV trong ngày 13/6; tấn công Fanpage của của báo; gửi email, gọi điện xúc phạm đến các nhân vật đã trả lời phỏng vấn, xúc phạm phóng viên viết bài bằng những tin nhắn đe dọa, thóa mạ...

Trao đổi với Tiền Phong về sự việc này, nhà báo Ngô Thiệu Phong cho biết, “sau khi báo bị tấn công, chúng tôi liên hệ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ TTT để phối hợp giải quyết, xử lý những sai phạm của các đối tượng cố tình tấn công các nền tảng kỹ thuật của cơ quan truyền thông quốc gia”.

Được biết, ngoài việc liên hệ, làm việc trực tiếp, Báo điện tử VOV cũng có văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, điều tra xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, một lãnh đạo Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an cho biết, “đã nhận được công văn của VOV và nắm được vấn đề này. Hiện tại, các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tra, làm rõ. Đây là trách nhiệm của đơn vị để điều tra, làm rõ vấn đề này”.

MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.