Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 4

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 24/4, tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ tư (mở rộng). Ông Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (Đảng bộ Khối) có 61 Đảng bộ trực thuộc, trong đó có 1.099 tổ chức cơ sở Đảng, 5.485 Chi bộ trực thuộc với 81.196 đảng viên ở trong và ngoài nước.

Sau 13 năm thực hiện Quyết định số 98-QĐ/TW ngày 22/20/2007, Đảng bộ Khối đã đạt được những kết quả thiết thực và quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ Khối; các tổ chức đảng trong Đảng bộ Khối ngày càng trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ, đảng viên đã nỗ lực phấn đấu và trưởng thành, tiến bộ.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 4 ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 4 ảnh 2
Ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất thông qua 6 nội dung, đề nghị Bộ Chính trị xem xét, cho ý kiến vào Đề án “Điều chỉnh, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và mối quan hệ công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương” để phù hợp với thực tiễn hoạt động trong tình hình mới.

Các đại biểu cũng đã cho ý kiến nội dung Chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ Khối thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp; Tờ trình về dự thảo Báo cáo kết quả công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2021.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ 4 ảnh 3
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu ý kiến đóng góp tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận 12 ý kiến dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu. Ban chấp hành Đảng bộ Khối đã thống nhất ủy quyền cho Ban Thường vụ chỉ đạo Ban tổ chức và Tổ biên tập xây dựng đề án tiếp thu tối đa các ý kiến hợp lý tại hội nghị hôm nay; hoàn thiện văn bản gửi Văn phòng Trung ương xin ý kiến các cơ quan Trung ương trước ngày 11/5 và báo cáo Bộ Chính trị.

Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cũng thống nhất thông qua các nội dung trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đặt tiền đề cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị thuộc Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thống nhất giao Ban Thường vụ chỉ đạo Ban Tuyên giáo, tổ biên tập tiếp thu đầy đủ các ý kiến tại Hội nghị hôm nay để hoàn thiện trình Thường trực ký ban hành.

MỚI - NÓNG