Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân

TPO - Sáng cuối tuần, thầy và trò Trường THPT Phú Bài (Phú Bài, Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã ra trước chợ Phú Bài và khu vực cổng ngôi trường này để chờ phát nước sát khuẩn cho người dân. Đây là "trường huyện" đầu tiên tại Thừa Thiên Huế tự tìm tòi, nghiên cứu và sản xuất được nước rửa tay khô phục vụ miễn phí người dân.

VIDEO: Nước rửa tay miễn phí của thầy và trò "trường huyện" (thực hiện: Ngọc Văn)

Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân ảnh 1 Thầy, trò Trường THPT Phú Bài lập điểm cấp nước rửa tay khô miễn phí tự làm cho người dân trước chợ Phú Bài (Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân ảnh 2Đây là nước rửa tay khô handmade "Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19" do thầy và trò trường THPT Phú Bài nghiên cứu, sản xuất.

Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân ảnh 3Sản phẩm của thầy và trò trường THPT Phú Bài đã được Trung tâm kiểm nghiệm - Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cấp chứng nhận đạt chuẩn. 

Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân ảnh 4 

Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân ảnh 5Các học sinh tận tình hướng dẫn bà con sử dụng nước sát khuẩn đúng cách. 

Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân ảnh 6 

Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân ảnh 7 

Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân ảnh 8Ngay trong buổi sáng cấp phát đầu tiên dịp cuối tuần, hơn 100 chai nước rửa tay sát khuẩn do trường THPT Phú Bài sản xuất (mỗi chai thể tích 350ml) đã được trao đến tay nhiều người dân.

Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân ảnh 9 

Học trò 'trường huyện' sản xuất nước sát khuẩn phát miễn phí cho dân ảnh 10Hiện, nhà trường đã điều chế được hơn 100 lít nước rửa tay sát khuẩn, từ nguồn kinh phí tự vận động, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.