Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí

Dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn góp phần phòng ngừa nCoV do thầy, trò Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sản xuất sẵn sàng được cung cấp miễn phí đến tay người dân không kể ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần.
Dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn góp phần phòng ngừa nCoV do thầy, trò Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sản xuất sẵn sàng được cung cấp miễn phí đến tay người dân không kể ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần.
TPO - Thầy và trò trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã có một việc làm ý nghĩa là tìm tòi, nghiên cứu sản xuất nước sát khuẩn phòng nCoV để cấp phát miễn phí cho dân. Họ làm miệt mài, 'quên' cả hôm nay thứ Bảy là ngày nghỉ cuối tuần.

VIDEO:  Thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sản xuất nước sát khuẩn phòng ngừa nCoV để cấp phát miễn phí cho dân (thực hiện: Ngọc Văn)

Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 1  
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 2  
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 3 Từ tuần nay, địa chỉ 70 đường Nguyễn Huệ, TP Huế, đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Đó là Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Nơi có những thầy giáo, sinh viên miệt mài nghiên cứu, sản xuất dung dịch sát khuẩn miễn phí để góp phần phòng ngừa lây nhiễm virus Corona. 
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 4 Người dành nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất ra dung dịch là TS. Đào Anh Quang (bìa phải), Trưởng khoa Công nghệ Hóa - Môi trường thuộc trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (Bộ Công thương), cùng các cộng sự và sinh viên. 
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 5  
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 6  
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 7 Dung dịch sát khuẩn 'Made in Cao đẳng Công nghiệp Huế' là một loại nước rửa tay khô, gồm có cồn có nồng độ tương đương nồng độ cồn các nước diệt khuẩn thông thường, kèm với đó tinh dầu sả tạo mùi thơm dễ chịu và Nano Bạc tăng khả năng diệt khuẩn, cũng như tạo lớp màng mỏng bảo vệ an toàn da tay người dùng. 
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 8  
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 9 Rất nhiều người dân Huế khi hay tin thầy và trò trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sản xuất và cung cấp miễn phí nước rửa tay khô sát khuẩn đã tìm đến đây để đăng ký nhận sản phẩm. 
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 10  
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 11  
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 12 Họ không quên mang theo chai nhựa có đầu bơm, thường dùng đựng sữa tắm, xà phòng, nước rửa tay... đã qua sử dụng để đổi lấy chai sát khuẩn do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế sản xuất. 
Thầy trò trường CĐ Công nghiệp Huế miệt mài làm nước sát khuẩn miễn phí ảnh 13 Mới đây, cảm kích trước nghĩa cử của thầy trò trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (thứ ba từ trái sang) đã đến thăm và trực tiếp hỗ trợ kinh phí để cơ sở có thể nâng cao năng lực sản xuất dung dịch sát khuẩn phòng nCoV nói riêng và mang tính ứng dụng cao trong phòng dịch, vệ sinh môi trường nói chung để phục vụ cho cuộc sống này.
MỚI - NÓNG