Học sinh tử vong bất thường khi đi dã ngoại

Nơi diễn ra sự việc đau lòng trên.
Nơi diễn ra sự việc đau lòng trên.
TP - Chiều 7/4, bà Trần Thị Mỹ Lâm, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) thông tin về việc một học sinh trong trường bị ngã dẫn đến tử vong trong buổi ngoại khóa của trường diễn ra vào ngày 5/4. Nguyên nhân tử vong vẫn chưa được xác định, trường khẳng định chuyến dã ngoại đúng hành trình, kế hoạch và cấp cứu kịp thời.

Bà Lâm cho hay, khoảng 13 giờ ngày 5/4, theo lịch trình, đoàn di chuyển từ Thủy điện Hòa Bình về thác Thăng Thiên. Bà đi xe sau cùng của đoàn, khi vừa xuống xe ở cổng thì nhận được điện thoại của giáo viên thông báo có học sinh bị ngất. Bà chạy tới thì nhân viên y tế đang hô hấp nhân tạo cho học sinh nhưng thấy tình hình không khả quan nên gọi xe cấp cứu đến Trung tâm y tế Đa khoa huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) cấp cứu tuy nhiên, học sinh không qua khỏi.

Trả lời báo chí, có hay không việc học sinh bị ngã xuống vũng nước nhưng chậm được cấp cứu? Bà Lâm cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, học sinh N.V.S đang di chuyển cùng đoàn bao gồm học sinh trong lớp, giáo viên chủ nhiệm, thầy giáo thể dục và nhân viên công ty du lịch. Khi học sinh bị ngã úp mặt xuống nước, thấy học sinh khác hét lên, lập tức thầy dạy thể dục đã bế em lên và nhân viên y tế có mặt sơ cứu vì thế không có chuyện chậm trễ.

Bà Lâm cũng khẳng định, kế hoạch ngoại khóa của nhà trường nằm trong kế hoạch dạy học đầu năm và được Phòng GD&ĐT Quận Tây Hồ phê duyệt. Trước khi thực hiện chuyến đi, nhà trường đã họp triển khai Ban thường trực phụ huynh học sinh, sau đó có thư ngỏ, phát phiếu đăng ký tới từng phụ huynh.

“Trong phiếu có yêu cầu, học sinh đảm bảo sức khỏe có thể tham gia. Học sinh N.V.S có thực hiện đăng ký phiếu tham gia đó. Ngay khi vào trường, qua việc khám sức khỏe, học sinh cũng được ghi đủ điều kiện sức khỏe”, bà Lâm nói.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo công an, phòng GD&ĐT, gia đình cùng phối hợp giải quyết. “Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm rõ nguyên nhân tử vong cuả học sinh. Về phía nhà trường, sẽ chịu mọi trách nhiệm liên quan”, bà Lâm nói.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT Quận Tây Hồ xác nhận, nhà trường triển khai dã ngoại theo kế hoạch được phê duyệt từ đầu năm. Khi sự việc xảy ra, ông nhận được thông báo và ngay lập tức đến địa điểm để giải quyết sự việc, đưa học sinh về với gia đình. 

MỚI - NÓNG